วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุใต้! น้ำท่วมถนน-เซาะบ้านพัง ลมซัดหูกวางหักทับบ้านอัยการกระบี่

พายุใต้! น้ำท่วมถนน-เซาะบ้านพัง ลมซัดหูกวางหักทับบ้านอัยการกระบี่

  • Share:

พายุถล่มใต้! หลังฝนตกหนักและลมแรง ชาวบ้านสุราษฎร์ฯ เดือดร้อน น้ำเซาะบ้านพัง ด้าน จ.กระบี่ ต้นไม้ขนาดใหญ่กิ่งหักโค่นทับบ้านอัยการกระบี่ ขณะที่อำเภอปลายพระยา อ่วม น้ำท่วมถนน เข้าบ้านเรือน...

ชาวบ้านสุราษฎร์ฯ เดือดร้อน! ลมแรง-น้ำเซาะบ้านพัง

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ บ้านเลขที่ 118/1 หมู่ 3 ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ของนายพงษ์ศักดิ์ ศรีมากเปี่ยม อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกน้ำจากคลองท่าข้ามกัดเซาะ พังถล่มเสียหายทั้งหลัง

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียวเนื้อที่ 50 ตารางเมตร ปลูกติดริมน้ำคอลงปากบาง จากการสอบถามนายพงษ์ศักดิ์ ทราบว่า ตนเองได้อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวมานานกว่า 10 ปี และพักอยู่กับภรรยาและลูกชาย รวม 3 คน โดยได้เปิดเป็นร้านซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ ขณะเหตุเกิดเมื่อ 07.30 น. ตนเองออกมานั่งดื่มกาแฟบริเวณหน้าบ้าน และได้ยินเสียงบ้านถล่มดังสนั่น จึงวิ่งเข้ามาดูพบว่าบ้านได้ถูกกระแสน้ำในคลองปากบาง พัดจนถล่มพังเสียหายทั้งหลัง ทั้งนี้ ยังโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย เนื่องจากช่วงเกิดเหตุภรรยาได้ออกไปส่งลูกที่โรงเรียน ส่วนสาเหตุเกิดจากก่อนหน้านี้ ได้มีลมพัดแรงและมีฝนตกหนักในพื้นที่ทำให้บ้านเริ่มเอียง และในคลองก็มีกระแสน้ำไหลเชี่ยวและกัดเซาะเสาบ้าน จนเกิดพังถล่มดังกล่าว เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายประมาณ 3 แสนบาท

ด้าน น.อ.สมใจ ชัยวงษ์ ผบ.บน.7 ได้สั่งการไปยัง น.ท.วรรณะ ซอสูงเนิน หน.แผนกกิจการพลเรือน กองบังคับการกองบิน 7 นำกำลังทหาร เข้าช่วยเหลือและสำรวจความเสียหาย พร้อมทั้งประสานไปยังผู้นำท้องถิ่น เพื่อเข้ารื้อถอนต่อไป

บ้านของชาวบ้านที่ จ.สุราษฎร์ธานี ถูกน้ำจากคลองท่าข้ามกัดเซาะ พังถล่มเสียหายทั้งหลัง

พายุถล่มกระบี่ ต้นไม้หักโค่น-น้ำท่วมถนน สัญจรลำบาก

ขณะที่ จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ตกลงและลมพัดแรงตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ต้นหูกวางขนาดใหญ่ ที่ปลูกอยู่ข้างบ้านพักอัยการจังหวัดกระบี่ หักโค่นลงมาทับหลังคาบ้านบริเวณชั้น 2 ทำให้หลังคากระเบื้องแตกทะลุลงมายังฝ้าเพดานบริเวณห้องนอน โชคดีไม่มีผู้พักอยู่ในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่กองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกระบี่ และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้เข้าไปตัดและรื้อกิ่งไม้ออก เพื่อซ่อมแซมแล้ว

ต้นหูกวางขนาดใหญ่หักทะลุหลังคา และฝ้าเพดานชั้น 2 ทะลุเป็นรู

ส่วนที่อำเภอปลายพระยา ภายหลังฝนตกต่อเนื่อง ทำให้น้ำหลากจากคลองเข้าท่วมสวนปาล์ม สวนยางของชาวบ้านที่อยู่ริมคลองอิปัน โดยที่หมู่ 2 ต.คีรีวง น้ำไหลท่วมถนนซอยในหมู่บ้านสูงประมาณ 20-30 ซม. เส้นทางตัดระหว่างบ้านโคกแซะกับ ต.เขาเขน น้ำไหลท่วมถนนสูงประมาณ 40-50 ซม. รถสัญจรไปมาลำบาก นอกจากนั้นพบว่ามีบ้านหลายหลังน้ำระบายไม่ทัน น้ำเข้าท่วม ซึ่งอยู่ระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้