วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กมีของ! ตำนานดัตช์ชี้ 'เดปาย' ยังมีแววรุ่งกับผีแดง

ตำนานนักเตะจากแดนกังหันลม ออกมาสนับสนุนรุ่นน้องร่วมชาติอย่าง "เมมฟิส เดปาย" มีคุณสมบัติที่ดีในการก้าวขึ้นมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังกับต้นสังกัดในอังกฤษได้ไม่ยาก หากได้รับโอกาสการปรับตัวที่มากพอ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 พ.ค. ว่า โรนัลด์ เดอ บัวร์ อดีตดาวเตะชื่อดังชาวดัตช์ ออกโรงหนุนหลังพร้อมแสดงความมั่นใจ เมมฟิส เดปาย จะยังคงสามารถพัฒนาเป็นซุปเปอร์สตาร์คนใหม่ ในสีเสื้อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะล้มเหลวกับทีมอย่างไม่เป็นท่าในฤดูกาลแรก  

ดาวเตะวัย 22 ปี ตัดสินใจย้ายจาก พีเอสวี ไอนด์โอเฟน ในบ้านเกิด เพื่อมาร่วมทัพปิศาจแดง พร้อมกับความหวังในการเข้ามาเติมเต็มเกมรุกขาดหายไป ให้กลับมามีชีวิตชีวามากขึ้น แต่ไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งให้กลับมาได้อีกครั้ง ภายใต้การทำทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล และถูกจับนั่งสำรองเป็นส่วนใหญ่    

อย่างไรก็ตาม เดอ บัวร์ อดีตนักเตะยุครุ่งเรืองของทีมชาติเนเธอร์แลนด์เผยว่า ดาวเตะรุ่นน้องจากแดนกังหันลมรายนี้ จะก้าวขึ้นมาฉายแสงกับต้นสังกัดได้อย่างแน่นอนในฤดูกาลหน้า หากได้รับโอกาสและเวลาที่มากพอ    

"เมมฟิส ยังคงเป็นเด็กหนุ่มที่น่าจับตามอง เขาต้องการเวลาปรับตัว บางทีอาจจะต้องใช้เวลาสัก 1-2 ปี สำหรับการเปลี่ยนแปลง แต่เขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพมากพอ ที่จะพัฒนาตัวเองขึ้นไปเป็นซุปเปอร์สตาร์ในอนาคต และผมก็เชื่อว่าเขาจะทำมันได้ในไม่ช้า"  

สำหรับ เดปาย ถูกตัดชื่อออกจาก 18 ขุนพล ชุดคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และลงสนามรับใช้ต้นสังกัดเพียงแค่ 29 นัด และทำไป 2 ประตูเท่านั้นในเกมลีก

ตำนานนักเตะจากแดนกังหันลม ออกมาสนับสนุนรุ่นน้องร่วมชาติอย่าง "เมมฟิส เดปาย" มีคุณสมบัติที่ดีในการก้าวขึ้นมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังกับต้นสังกัดในอังกฤษได้ไม่ยาก หากได้รับโอกาสการปรับตัวที่มากพอ... 26 พ.ค. 2559 16:01 26 พ.ค. 2559 16:47 ไทยรัฐ