วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุ๊บจุ๊บ-ปอมเมอเรเนี่ยน เศร้า! เผาศพเจ้าของ ลูกชี้พ่ออาจโดดไปช่วยหมา

จุ๊บจุ๊บ สุนัขปอมเมอเรเนี่ยน ที่เคยนอนเฝ้าริมแม่น้ำตาปีหลายชั่วโมง เพราะเป็นห่วงเจ้าของที่จมหายไป หลังพบศพ ญาตินำมาบำเพ็ญกุศลเตรียมจะเผา สุนัขก็ยังไม่หายเศร้า ลูกบอกพ่อรักหมามาก สาเหตุที่จมน้ำอาจกระโดดลงไปช่วยเจ้าตูบก็เป็นได้...     

วันที่ 26 พ.ค. ที่วัดสมหวังวนาราม อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ลูกๆ ของนายมานิตย์ นิลเพชร อายุ 67 ปี เจ้าของสุนัขพันธุ์ ปอมเมอเรเนี่ยน อายุ 8 ปี ชื่อจุ๊บจุ๊บ ที่ไปตกปลาริมเขื่อนแม่น้ำตาปี แล้วเกิดลื่นตกน้ำสูญหายไปเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา และพบศพเมื่อวานนี้ (25 พ.ค.) ได้เตรียมฌาปนกิจนายมานิตย์ นิลเพชร หลังจากตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสมหวังวนาราม 1 คืน เพื่อจะนำกระดูกไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อที่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านเกิด

ทั้งนี้ ภายในงานศพ มีเพียงลูกๆ ที่เดินทางมาจาก จ.ศรีสะเกษ และเพื่อนบ้านในจ.สุราษฎร์ธานีไม่กี่คนเท่านั้น รวมถึงเจ้าจุ๊บจุ๊บ สุนัขแสนรัก ที่วันเกิดเหตุนอนเฝ้าอยู่บริเวณริมแม่น้ำตาปีนานหลายชั่วโมงด้วยความเป็นห่วงเจ้าของ (ตูบ ‘ปอมเมอเรเนี่ยน’นั่งรอเจ้าของ! ตกแม่น้ำตาปี เฝ้า5ชม.ไม่ยอมไปไหน)

นายสิณ จตุรภัทร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 4 ต.บางไทร อ.เมืองสุราษฎร์ธานี บุตรชายผู้ตาย กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า สาเหตุที่พ่อตกน้ำจมหายไปนั้น เป็นเพราะลื่นไถลลงไปในแม่น้ำตาปีพร้อมเจ้าจุ๊บจุ๊บ หรือว่าเจ้าจุ๊บจุ๊บตกลงไปในน้ำ แล้วพ่อลงไปช่วย จนเป็นเหตุให้ถูกกระแสน้ำพัดหายไป เนื่องจากพ่อเป็นคนที่รักสุนัขมาก

"ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 8-9 ปีที่แล้ว ได้ซื้อสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยนให้จำนวน 2 ตัว เพื่อให้ได้อยู่เป็นเพื่อนพ่อ ขณะที่เราเองต้องออกไปทำงานนอกบ้าน แต่ได้ตายไป 1 ตัว ตอนนั้นพ่อเสียใจมาก และเลี้ยงเจ้าจุ๊บจุ๊บสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยนที่เหลืออีก 1 ตัว มาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งหลังจากนี้คงต้องเป็นคนเลี้ยงดูเจ้าจุ๊บจุ๊บต่อจากพ่อ"

ลูกชายผู้ตาย ยังกล่าวด้วยว่า ขณะนี้ผ่านไป 3 วันแล้วนับจากที่พ่อสูญหายจนพบร่าง และมีการประกอบพิธีทางศาสนา แต่เจ้าจุ๊บจุ๊บยังคงเหม่อลอยหาพ่อ และมีอาการซึมเศร้า เนื่องจากทั้งสอง คือคนกับสุนัข ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวัน ซึ่งตนจะดูแลสุนัขที่พ่อรักตัวนี้ให้ดีที่สุด.

จุ๊บจุ๊บ สุนัขปอมเมอเรเนี่ยน ที่เคยนอนเฝ้าริมแม่น้ำตาปีหลายชั่วโมง เพราะเป็นห่วงเจ้าของที่จมหายไป หลังพบศพ ญาตินำมาบำเพ็ญกุศลเตรียมจะเผา สุนัขก็ยังไม่หายเศร้า ลูกบอกพ่อรักหมามาก 26 พ.ค. 2559 15:55 26 พ.ค. 2559 16:23 ไทยรัฐ