วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สถานทูตอังกฤษ' เปิด 'ศูนย์รับขอวีซ่า' เพิ่มอีกแห่ง ที่เชียงใหม่

สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย เปิด "ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า" เพิ่มอีกแห่งที่ จ.เชียงใหม่ บริการเต็มรูปแบบ รวมถึงบริการขอเร่งด่วน มีห้องรับรองพิเศษ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ชาวเชียงใหม่-ภาคเหนือ ไปเที่ยวอังกฤษสะดวกมากขึ้น

วันที่ 26 พ.ค.59 นายพอล บิวท์ อุปทูตสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ได้เปิดบริการ ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าแห่งใหม่ จ.เชียงใหม่ เพิ่มอีกแห่ง ตั้งอยู่ที่อาคารศิริพานิช ชั้น 6 บี เลขที่ 191 ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ 50200 ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ดำเนินการโดย บริษัทวีเอฟเอส ซึ่งเป็นพันธมิตรทางการค้าของสหราชอาณาจักร จะช่วยให้การขอวีซ่าสหราชอาณาจักรนั้น เกิดความรวดเร็วและง่ายขึ้นสำหรับผู้ที่อยู่ในภาคเหนือของประเทศไทย โดยผู้ยื่นขอวีซ่าที่ จ.เชียงใหม่ สามารถชำระค่าบริการเพิ่มเพื่อใช้บริการเสริมแบบพรีเมียมต่างๆ ได้ที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า รวมถึงบริการขอวีซ่าแบบเร่งด่วนภายใน 5 วันทำการ และบริการห้องรับรองพิเศษ นอกจากนี้ วีเอฟเอส ยังมีบริการเพิ่มเติม สำหรับผู้ที่เดินทางมาขอวีซ่าแบบไม่ได้ทำการนัดหมายล่วงหน้าด้วย

"ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าแห่งใหม่นี้จะทำให้ผู้ที่อยู่ในภาคเหนือและต้องการขอวีซ่าไปสหราชอาณาจักรได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น วีเอฟเอสโกลบอลประสบความสำเร็จในการดำเนินการศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าสหราชอาณาจักรทั่วโลก และเราหวังว่าการอำนวยความสะดวกนี้จะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากเชียงใหม่ และจังหวัดอื่นๆ ทางภาคเหนือที่จะเดินทางไปสหราชอาณาจักรเพิ่มมากขึ้น" นายพอล กล่าว

สำหรับขั้นตอนการยื่นคำร้องวีซ่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด โดยผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่ายังคงต้องทำนัดยื่นเรื่องขอวีซ่าผ่านทาง www.gov.uk/apply-uk-visa แต่อย่างไรก็ดี การดำเนินการผ่านศูนย์รับคำร้องวีซ่า จ.เชียงใหม่นี้ จะคิดค่าบริการจำนวน 55 ปอนด์ เพิ่มเติมจากค่าธรรมเนียมวีซ่า เปิดทำการระหว่างเวลา 8.30-15.30 น. ในวันจันทร์ ถึงวันศุกร์ และผู้ประสงค์จะยื่นขอวีซ่า สามารถทำนัดยื่นขอวีซ่าได้ ในเช้าวันเสาร์ โดยจะมีค่าบริการเรียกเก็บเพิ่มเติม และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริการแบบพรีเมียมได้ที่ www.vfs.co.uk/thailand

สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย เปิด "ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า" เพิ่มอีกแห่งที่ จ.เชียงใหม่ บริการเต็มรูปแบบ รวมถึงบริการขอเร่งด่วน มีห้องรับรองพิเศษ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ชาวเชียงใหม่-ภาคเหนือ ไปเที่ยวอังกฤษสะดวกมากขึ้น 26 พ.ค. 2559 15:46 26 พ.ค. 2559 19:11 ไทยรัฐ