วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าและเผาสาว 25 ยัดใส่ถุงปุ๋ยทิ้งศพข้างกำแพงวัดป่าในบึงกาฬ

ฆ่าและเผาสาว 25 ยัดใส่ถุงปุ๋ยทิ้งศพข้างกำแพงวัดป่าในบึงกาฬ

  • Share:

สาววัยเบญจเพสออกจากบ้านไปดูหมอลำซิ่งต่างหมู่บ้าน แล้วหายไปอย่างไร้ร่องรอย ญาติออกตามหาตามบ้านญาติ และคนรู้จักไม่พบ ก่อนเข้าแจ้งความคนหาย แต่พบอีกทีกลายเป็นศพ ถูกมีดฟันหัวตายอย่างโหดเหี้ยม แล้วจึงยัดใส่ถุงปุ๋ยนำไปเผาอำพราง อยู่ข้างกำแพงวัดป่าดานศรีสำราญ ตร.ตั้ง 2 ประเด็นหลัก พัวพันเรื่องชู้สาวและยาเสพติด...

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ร.ต.ท.สุขอินทร์ ตราจันทร์แก้ว รอง สว.สอบสวน สภ.ดอนหญ้านาง รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวถูกเผาอำพรางอยู่ในป่าละเมาะข้างวัดป่าดานศรีสำราญ บ้านนาคำ หมู่ที่ 1 ต.ศรีสำราญ อ.พรเจริญ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อดุลย์ สิทธิแสง สว.สส. พ.ต.ท.ศักดิ์ชาย ชลเพ็ชร สวป. ร.ต.ท.ปราโมทย์ คำโคตร รอง สว.สส. แพทย์เวร รพ.พรเจริญ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไล ตำรวจพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ ที่เกิดเหตุเป็นป่าละเมาะอยู่ข้างถนนลูกรังที่สร้างอยู่รอบนอกกำแพงวัด และอยู่ทางด้านทิศใต้ของวัดป่าดานศรีสำราญ พบสภาพศพศีรษะมีร่องรอยถูกของมีคมฟันเป็นแผลลึกและยาว 6 แผล ร่างกายถูกเผาไหม้ไปบางส่วน มีเศษเสื้อผ้าติดอยู่ที่ร่างเล็กน้อย มีร่องรอยสุนัขกัดแทะซากศพ มื้อด้านขวาถูกสุนัขคาบไปทิ้งในสวนยางพารา ห่างจากศพประมาณ 300 เมตร มีหนอนไต่ยั้วเยี้ยส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ คาดว่าตายมาแล้วประมาณ 5 วัน

จากการสอบสวนทราบว่า มีผู้แจ้งคนหายไว้ที่ สภ.พรเจริญ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา จึงได้ติดต่อไปยัง นายเติม พลรัตน์ อายุ 63 ปี ซึ่งได้แจ้งความลูกสาวหายออกจากบ้านไปตั้งแต่คืนวันที่ 21 พ.ค. พอนายเติมมาเห็นเศษเสื้อผ้าที่ติดอยู่กับซากศพ และแหวนทองที่สวมใส่อยู่นิ้วนางด้านขวา โดยใต้หัวแหวนจะมีลายสักเป็นรูปวงรี ถึงกับปล่อยโฮออกมา เนื่องจากซากศพที่พบเป็นของ น.ส.อรุณี หรือรุ่งนภา พลรัตน์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 264 หมู่ที่ 1 บ้านป่าแฝก ต.ป่าแฝก อ.พรเจริญ ที่เป็นบุตรสาวของตนเองที่หายออกจากบ้านและแจ้งความเอาไว้ โดยก่อนหายตัวไปได้บอกว่าจะไปดูหมอลำซิ่งที่บ้านหนองบัวงาม ต.นาสะแบง อ.ศรีวิไล ที่อยู่ห่างหมู่บ้านออกไปประมาณ 12 กิโลเมตร จากนั้นก็ไม่กลับมาบ้าน ตนออกตามหาตามบ้านญาติก็ไม่พบ ซึ่งสงสัยว่าลูกสาวจะถูกลวงมาฆ่าทิ้ง จึงขอให้ตำรวจส่งศพลูกสาวไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัด ที่สถาบันนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ด้วย เพื่อเป็นหลักฐานตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

จนท.กู้ภัยนำศพหญิงสาวถูกเผาอำพราง ส่งที่สถาบันนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น


ด้าน พ.ต.ท.อดุลย์ กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งเหตุพบศพถูกฆาตกรรมและเผาอำพรางก็ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ จึงได้ระดมตำรวจชุดสืบสวนทั้งของ สภ.ดอนหญ้านาง และชุดสืบสวน ภ.จ.บึงกาฬ ลงมาช่วยเหลือติดตามตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่าจะมีไม่น้อยกว่า 2 คน เป็นการฆาตกรรมจากที่อื่นแล้วนำศพใส่ถุงปุ๋ยมาเผาทิ้งอำพราง ด้วยความรีบร้อนจึงเผาไหม้ไม่หมด ส่วนประเด็นถูกฆาตกรรมตั้งไว้ 2 ประเด็นหลัก คือ พัวพันเรื่องชู้สาว และยาเสพติด กำลังติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน คาดว่าจะรู้ตัวผู้กระทำผิดเร็วๆ นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้