วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มรสุมรุนแรง ซัดโลมาเกยตื้นหาดสำราญ ดับตัวที่ 4 ในรอบปี

รอบ 1 ปี โลมาตาย 4 ตัว! น่าสงสารโลมาปากขวด ขนาด 1.7 เมตร หนัก 70 กก. เสียชีวิตริมหาดสำราญ จ.ตรัง ตรวจสอบลำตัวไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย นายอำเภอรุดตรวจสอบ คาดว่าเพราะคลื่นลมแรงซัดโลมาเกยตื้น กลับลงน้ำไม่ได้ เสียชีวิตในที่สุด 

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสังสรรค์ สามทอง ผู้ใหญ่บ้านโคกวา ม.6 ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง พบซากโลมาปากขวดเพศเมีย นอนเสียชีวิตริมหาด  ต่อมา นายสำคัญ อรทัย นายอำเภอหาดสำราญ เดินทางไปตรวจสอบ พบโลมาปากขวดตัวดังกล่าว เป็นเพศเมีย ยาวประมาณ 1.7 เมตร หนัก 70 กก. เพิ่งเสียชีวิตได้ไม่เกิน 2 ชม. ตรวจสอบตามตัวไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือบาดแผลทำให้เสียชีวิต 

นายสำคัญ เปิดเผยว่า สำหรับสาเหตุดังกล่าวสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากคลื่นพายุมรสุมรุนแรงช่วง 2-3 วันนี้ ซัดโลมาเกยตื้น จนไม่สามารถกลับลงน้ำ จึงเสียชีวิตในที่สุด โลมาดังกล่าวนับเป็นตัวที่ 4 ที่เสียชีวิตในรอบปีนี้ แล้วโดยจะนำซากไปยังสำนักงาน อบต.บ้าหวี อ.หาดสำราญ เพื่อรอเจ้าหน้าที่จากศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย ตรัง มารับไปพิสูจน์ซากต่อไป.

รอบ 1 ปี โลมาตาย 4 ตัว! น่าสงสารโลมาปากขวด ขนาด 1.7 เมตร หนัก 70 กก. เสียชีวิตริมหาดสำราญ จ.ตรัง ตรวจสอบลำตัวไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย นายอำเภอรุดตรวจสอบ คาด! เพราะคลื่นลมแรงซัดโลมาเกยตื้น กลับลงน้ำไม่ได้ เสียชีวิตในที่สุด 26 พ.ค. 2559 15:21 26 พ.ค. 2559 16:04 ไทยรัฐ