วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อะเมซซิ่ง...ง นางเอกสาย“มัธยัสถ์” ?!!

อะเมซซิ่ง...ง นางเอกสาย“มัธยัสถ์” ?!!

  • Share:

ใครๆก็ใฝ่ฝันอยากเป็นซุป’ตาร์-ดารา เพราะนอกจากชื่อเสียง เงินทองก็เป็นสิ่งล่อตาล่อใจ ค่าตอบแทนสูงปรี๊ด...ด เอาแค่งานอีเวนต์เบาๆ ค่าตัวแตะหลักแสน เงินหาง่ายแค่พริบตา ชนิดมนุษย์เงินเดือนกรอกตามองบน แต่เวลาช็อปแม่คู้ณ...ณ ย่ามใจ ถอยกระเป๋า รองเท้าแบรนด์หรู 10 ใบรวด แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถใช้เงินกระหน่ำ รูดปรี๊ดๆ ตามอำเภอใจได้ ตราบใด คุณแม่ ยึด เอ๊ย ดูแล ATM และบัญชีด้วยแล้ว เป็นอันหมดสิทธิ์ล้วนได้เบี้ยยังชีพกันไม่แตกต่างจากชาวบ้าน

ถึงแม้หาเงินได้ตั้งแต่ยังไม่บรรลุนิติภาวะแต่ สาวเบนซ์ พรชิตา ใช่ว่าจะใช้เงินมือเติบได้ เจอคุณแม่คุมการเงินเข้มข้นให้เงินลูกติดตัวน้อยอย่างเหลือเชื่อ ตั้งแต่สิบยันหลักร้อย พอเรียนมหาวิทยาลัยก็ได้เพิ่มอีกหน่อยด้วยเหตุผลที่คุณลูกอ้างไม่ขึ้น ไปไหนพ่อแม่รับส่งตลอด อาหารกลางวันมหา’ลัย ก็แสนถูก แถมทำงานอยู่กองถ่ายมีข้าว ขนมนมเนย ครบ 3 มื้อ มีค่าขนมนิดหน่อย จะเอาตังค์ไปทำไรเยอะแยะ...กักทุกทางก็ “แห้ว” สิจ๊ะ!!

ฐานะทางบ้านไม่ได้ลำบากแต่ก็ถูกสอนให้ใช้ประหยัด รู้จักคุณค่าของเงิน สำหรับสาว แอฟ-ทักษอร เตชะณรงค์ สมัยเรียนระดับปริญญาตรี มีตังค์ติดกระเป๋าเรียนมหาวิทยาลัยได้เงินแค่ 300 บาท แถมมีเงินเหลือหยอดกระปุกได้อีก ขนาดแต่งงานกับทายาทพันล้าน วิถีชีวิตเรียบง่ายไม่ทำตัวอู้ฟู่นัก...ซูฮกความซุปเปอร์เซฟ!!

ส่วน ขวัญ–อุษามณี ไวทยานนท์ นางเอกวิก 7 สี เจอคุณแม่ปราณี คุมการเงินให้สตุ้งสตางค์วันละ 200 บาท เติมมือถือ 50 บาท/วัน ถึงแม้ลูกจะตัดพ้อ อ้อนวอนขอค่าขนมเพิ่มแต่แม่ก็ไม่ให้เพราะรู้จักลูกขวัญอย่างดีมีเงินเยอะเดี๋ยวหนีเที่ยว ตอนโตเรียนปริญญาโท ขวัญถึงเริ่มหายใจทั่วท้องเพราะได้เงินเพิ่มเรื่อยๆ เงินทุกบาทแม่เก็บให้ ค่าดาวน์บ้านรถล้วนแต่เป็นเงินเก็บในบัญชีขวัญทั้งสิ้น

ขนาดโตแล้วแต่ทุกวันนี้ แซมมี่ เคาวเวลล์ มีสตางค์ติดตัวไม่มากเพราะตราบใดมีตังค์อุ่นๆในกระเป๋า สาวแซ่บจะเล็งองศาช็อปตลาดแบกะดินตามประสาวัยรุ่น เลยถูกคุณแม่ออกกฎให้เงินใช้เดือนละ 5 พันบาทขาดตัว แต่ก็ยังแอบช็อปได้อีก ล่าสุด ผู้จัดการเลยยิ่งคุมเข้มให้เงินใช้สตาร์ต 4 พันบาท แต่ถ้าทำอะไรผิดกฎก็ถูกปรับหักค่าตัวไปตามระเบียบ...โอ้ว...ว ขาโหดเหมือนกัน

แม้แต่ อีเย็น เอ๊ย แยม มทิรา ไม่แตกต่างจากนักแสดงรุ่นพี่ เห็นตัวเลขในบัญชีจากการทำงานแต่ทำอะไรไม่ได้ แยมเผยว่า “เป็นคนหาเงินแต่รู้สึกเหมือนไม่มีเงินเลยค่ะ รู้สึกจ้น จน (หัวเราะ) ในบัญชีเอทีเอ็มมีตัวเลขน้อยมาก กดแล้วอืม...ม แตะหลักพัน บางครั้งวงเงิน 2 พัน คุณแม่ให้เงินน้อยเพื่อเป็นการฝึกแยมแต่ดีแล้วเพราะมีเงินเยอะแยมก็ใช้เยอะ มีเงินน้อยก็ใช้น้อยค่ะ”

เห็นยังๆ ซุป’ตาร์-ดาราแนว “ประหยัด” ก็มีให้เห็นถมไป แฮะๆ?!!

แม่ช่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้