วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นปะทะอีกรอบ! ผวจ.ภูเก็ต เรียก ตร.หารือเร่งหย่าศึกชาวเลราไวย์

ตึงเครียด!! ชาวเลหาดราไวย์ยังคงเฝ้าพื้นที่พิพาทอย่างต่อเนื่อง หลังมีกระแสบริษัทบารอน เตรียมนำคนงานเข้าพื้นที่อีก ด้านผู้การฯ ตร.เข้าหารือพ่อเมือง เพื่อหาทางป้องกันไม่ให้เกิดการปะทะกันอีก...

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณพื้นที่พิพาทหาดราไวย์ หมู่ 2 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ยังคงมีชาวเลราไวย์ราว 20 คน ยังคงเฝ้าสังเกตการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง หลังจากเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีคนงานบริษัท บารอน เวิลด์เทรด จำกัด นำรถแบ็กโฮมายกหินที่ใช้ปิดทางเข้าออกไปยังบาลัย ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมของทะเล ทำให้มีการปะทะกันขึ้น โดยมีการขว้างปาหินใส่กัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บกันทั้งสองฝ่าย โดยในวันนี้ยังไม่มีคนงานของบริษัทดังกล่าวเข้ามาในพื้นที่ มีเพียงรถแบ็กโฮที่จอดทิ้งไว้เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ในสภาพเสียหาย 1 คัน ขณะที่เส้นทางสัญจร ชาวเลได้ช่วยกันนำหินออกบางส่วนเพื่อให้รถผ่านเข้าออกได้เป็นการชั่วคราว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง และ นปพ.ภ.จ.ภูเก็ต ยังไม่มีการเข้าไปยังพื้นที่


โดยชาวเลราไวย์รายหนึ่งระบุว่า จากเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้ชาวเลได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยหลายคน ศาลาที่พักได้รับความเสียหาย ขณะที่มีกระแสข่าวว่าทางบริษัทบารอนจะมีการเปลี่ยนทีมคนงานใหม่เข้ามาในพื้นที่อีกครั้ง จึงต้องมาเฝ้าพื้นที่ ขณะนี้ชาวเลไม่ยอมให้เอารถแบ็กโฮออกจากพื้นที่ จนกว่าทางบริษัทบารอนจะรับปากเปิดเส้นทางให้ชาวบ้านก่อน นอกจากนี้เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต ได้เข้าหารือ ผวจ.ภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางดูแลความปลอดภัยและป้องกันไม่ให้มีการปะทะกันอีก โดยมีการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ดูแลความปลอดภัยกว่า 200 นาย.

ตึงเครียด!! ชาวเลหาดราไวย์ยังคงเฝ้าพื้นที่พิพาทอย่างต่อเนื่อง หลังมีกระแสบริษัทบารอน เตรียมนำคนงานเข้าพื้นที่อีก ด้านผู้การฯ ตร.เข้าหารือพ่อเมือง เพื่อหาทางป้องกันไม่ให้เกิดการปะทะกันอีก... 26 พ.ค. 2559 14:59 26 พ.ค. 2559 16:02 ไทยรัฐ