วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มหานครผลไม้เมืองจันท์ 2016 นทท.ล้นทะลัก ชิมฟรีผลไม้สด - แปรรูป

มหานครผลไม้เมืองจันท์ 2016 นทท.ล้นทะลัก ชิมฟรีผลไม้สด - แปรรูป

  • Share:

อลังการ มหานครผลไม้ 2016 จันทบุรี คึกคัก นทท.ไทย - เทศ ร่วมงานล้นทะลัก พิเศษสุดชิมฟรีผลไม้สดคุณภาพ วันละ 2 รอบ พร้อมทั้งผลไม้แปรรูป แกงบวดทุเรียน, เปียกลำไย, ข้าวเหนียวทุเรียน สนใจเชิญร่วมงาน จ่อจัดยาวไปจนถึง 29 พ.ค.นี้ 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 พ.ค.2559 บรรยากาศของ นทท.ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เข้าร่วมรับประทานผลไม้ที่จุดบริการชิมฟรีผลไม้สดๆ จากเกษตรกรชาวสวน ซึ่งถือเป็นจุดไฮไลต์ของการจัดงาน "จันทบุรี มหานครผลไม้" หรือ “Chanthaburi Fruitpital Fair 2016” ที่จัดขึ้นภายในศูนย์ปฏิบัติราชการ องค์การบริหารส่วน จ.จันทบุรี โดยในแต่ละวัน จะเปิดให้บริการวันละ 2 รอบ คือเวลา 10.30-13.00 น. และ 17.30-20.00 น.

ทุเรียนสด เสียบไม้

ทั้งนี้จะนำผลไม้สดทั้ง ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง และขนุน มาบริการแก่ นทท. ขณะเดียวกัน ยังมีผลไม้แปรรูป เช่น แกงบวดทุเรียน, เปียกลำไย, ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน มาบริการอีกด้วย โดยผลไม้ที่เป็นที่ชื่นชอบของ นทท.ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้แก่ ทุเรียนสด เนื่องจากปัจจุบันมีราคาแพง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องนำผลไม้มาเติมในทุกชนิดเกือบ 1 ตันต่อวัน

นอกจากนี้ ภายในงานยังจัดให้มีกิจกรรมการเจรจาธุรกิจ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการส่งเสริมเกษตรกรให้ได้มีโอกาสเจรจาต่อรองทางธุรกิจกับผู้ซื้อโดยตรง, การจำหน่ายผลไม้สดจากเกษตรกรโดยตรงในบริเวณตลาดประชารัฐ, การเรียนรู้วิถีเกษตรอินทรีย์, ชมความตระการตาของประติมากรรมผลไม้ที่ประดิษฐ์และตกแต่งจากผลไม้เมืองร้อน ด้วยฝีมือทีมงานจากสวนนงนุช, การจำหน่ายสินค้าโอทอปจากภาคตะวันออก, ชิมอาหารอร่อยจากมุมตู้กับข้าวเมืองจันท์ ซึ่งงาน "จันทบุรี มหานครผลไม้" หรือ “Chanthaburi Fruitpital Fair 2016” จะมีไปจนถึงวันที่ 29 พฤษภาคมนี้

แม่ค้าใจดี ให้ชิมไม่อั้น

อย่างไรก็ตาม นทท.ที่เข้ามาเดินภายในงาน พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ประทับใจในการจัดงาน บรรยากาศดี พื้นที่กว้างขวาง แม้ว่าปีนี้จะมีผลไม้น้อยลง เนื่องจากประสบปัญหาภัยแล้ง จนผลไม้ราคาแพงกว่าปกติ แต่ลูกค้าไม่บ่น เพราะคุณภาพผลไม้การันตีความคุ้มค่า.

ข้าวเหนียวทุเรียน
ปชช.ให้ความสนใจ งานผลไม้ของดีเมืองจันทบุรี กันอย่างล้นหลาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้