วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ดาร์เมียน' หวังเค้นฟอร์มเข้าตา 'คอนเต' ลุ้นติด 23 แข้งอัซซูรี

'ดาร์เมียน' หวังเค้นฟอร์มเข้าตา 'คอนเต' ลุ้นติด 23 แข้งอัซซูรี

  • Share:

ฟูลแบ็กตัวกลั่นทีมปิศาจแดง หวังกลับมาเค้นฟอร์มเก่งอีกครั้ง หวังเตะตา "อันโตนิโอ คอนเต" นายใหญ่อัซซูรี เพื่อลุ้นติดเป็น 1 ใน 23 คน ลุยศึกยูโร 2016 รอบสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 พ.ค.ว่า มัตเตโอ ดาร์เมียน แบ็กขวาตัวเก่งแห่งสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังว่าจะสามารถเค้นฟอร์มเก่งให้กับมาอีกครั้ง หลังจากประสบปัญหาบาดเจ็บข้อเท้าในช่วงปลายซีซั่น และเข้าตา อันโตนิโอ คอนเต นายใหญ่ทีมชาติอิตาลี เพื่อลุยศึกฟุตบอลยูโร 2016    

อดีตฟูลแบ็กจอมแกร่งของทีมกระทิงหิน ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บกับต้นสังกัดอยู่เป็นระยะ และไม่ค่อยได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ยังสามารถสลัดอาการบาดเจ็บ จนกลับมามีชื่อเป็น 1 ใน 30 ขุนพลทีมชาติอิตาลี เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวก่อนลุยศึกยูโรที่ฝรั่งเศส   

ซึ่งแนวรับวัย 26 ปี เผยว่า หวังที่จะกู้ฟอร์มเก่งให้กลับมาอีกครั้ง เพื่อหวังโชว์ทีเด็ดให้กับนายใหญ่ของทีมอัซซูรีประทับใจ ก่อนที่จะมีการตัดตัว 23 คนสุดท้ายในช่วงสิ้นเดือนนี้    

"หลังจากได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า ตอนนี้อาการของผมดีขึ้นมากและกลับมาลงเล่นได้อีกครั้ง ซึ่งผมทำได้แค่เพียงรอคอยการประกาศรายชื่อในขั้นตอนสุดท้ายจากโค้ชเท่านั้น และแน่นอนว่าผมก็ต้องการร่วมทีมไปลุยศึกยูโร 2016 ด้วยเช่นกัน เพราะมันเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ รวมถึงเราเองก็มีลุ้นที่จะประสบความสำเร็จในถ้วยใบนี้ด้วยเช่นกัน"    

สำหรับทีมชาติอิตาลี ต้องขาดสองดาวดังอย่าง มาร์โก แวร์รัตติ และ เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ ร่วมทีมแน่นอนแล้ว เนื่องจากได้รับบาดเจ็บหนัก และหายไม่ทันการแข่งขันรอบสุดท้ายที่ฝรั่งเศส ซึ่งจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้