วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวภูเก็ตโอด! ถนนเหมือนอยู่บนดาวอังคาร หลังเจอสายฝนเทกระหน่ำ

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : เฉิม เฉิ่ม / ตั้งโอ๋คุง 

สุดอึ้ง! ถนนที่ภูเก็ตเป็นหลุมเหมือนอยู่บนดาวอังคาร หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่ ด้านผอ.แขวงทางหลวงภูเก็ต เผย แต่ละหลุมมีความลึกไม่เกิน 5 ซม. หลังฝนหยุดตกประสานผู้รับเหมาเข้าปรับพื้นผิวจราจรแล้ว.

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต” ได้มีบรรดาชาวภูเก็ตเข้ามาร่วมโพสต์ภาพและแสดงความคิดเห็นบริเวณสี่แยกโลตัสภูเก็ต ที่กำลังมีการสร้างอุโมงค์ทางลอด โดยพื้นผิวจราจรด้านบนเต็มไปด้วยหลุมบ่อ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากว่า ไม่ต่างจากพื้นผิวดวงจันทร์ หรือ ดาวอังคาร 

นายสมัคร เลือดวงหัด ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงภูเก็ต เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า สภาพถนนดังกล่าวเกิดจากฝนที่ตกลงมาเมื่อวานนี้ ส่งผลให้ถนนที่อยู่ในสภาพเตรียมลาดยาง กลายเป็นหลุมตามภาพที่ปรากฎในสังคมออนไลน์ ซึ่งแต่ละหลุมมีความลึกไม่เกิน 5 เซนติเมตร เบื้องต้นหลังจากฝนหยุดได้ประสานผู้รับเหมาให้นำรถเกรดปรับพื้นผิวจราจรบริเวณจุดดังกล่าวแล้ว สำหรับภาพรวมของโครงการคาดว่าจะแล้วเสร็จตามกำหนดในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้

สุดอึ้ง! ถนนที่ภูเก็ตเป็นหลุมเหมือนอยู่บนดาวอังคาร หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่ ด้านผอ.แขวงทางหลวงภูเก็ต เผย แต่ละหลุมมีความลึกไม่เกิน 5 ซม. หลังฝนหยุดตกประสานผู้รับเหมาเข้าปรับพื้นผิวจราจรแล้ว. 26 พ.ค. 2559 14:20 26 พ.ค. 2559 14:49 ไทยรัฐ