วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ณวัฒน์' รุดดูตัวผู้ต้องหาฉกทรัพย์บ้านหรู-จับเพิ่มอีก 1 ยังให้การภาคเสธ

'ณวัฒน์' รุดดูตัวผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ที่ขึ้นบ้าน เผยปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไปตามหลักฐานที่มี และต้องทำใจคงไม่ได้ของคืน ขณะที่ จนท.สามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้เพิ่มอีก 1 ราย แต่ผู้ต้องหาให้การภาคเสธไม่รู้เห็น...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 พ.ค.59 ที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.ธรรมมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก. พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.ท.วรพล กนกวรกิตต์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ภาคภูมิ โห้ใย รอง ผกก.สส.กก.สส.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.ท.วรรณพรต ปิ่นปกบุตร สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน สภ.บางแก้ว และชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.สมุทรปราการ ร่วมประชุมถึงความคืบหน้าคดีลักทรัพย์บ้านนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล อายุ 48 ปี พิธีกรชื่อดัง เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 2559

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้เพิ่มอีก 1 ราย คือ นายคฑาชยุตม์ วิชญ์ธุรัตน์ หรือโด่ง อายุ 46 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ เลขที่ 366/2559 ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้เจตจำนงให้เป็นทางเข้าโดยทำอันตราย สิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด เพื่อพาทรัพย์หนี หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยจับกุมได้ที่บ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่าน ถ.ศรีนครินทร์ ซ.46/1 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. พร้อมกับยึดรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ สีดำ ทะเบียน ชม 2328 กรุงเทพมหานคร (ทะเบียนปลอม) 1 คัน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธ ว่าไม่มีส่วนรู้เห็นในการก่อเหตุลักทรัพย์ แต่ยอมรับว่าเป็นคนให้ นายณัฐ หรือโต้ง ชาหอม อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาอีกคนที่อยู่ระหว่างหลบหนี เช่ารถไปเพราะรู้จักกันอยู่แล้ว โดยก่อนเกิดเหตุนายโต้งได้โทรศัพท์มาขอเช่ารถ บอกว่าจะเช่ารถไป 2-3 วัน ให้ค่าเช่า 15,000-20,000 บาท จึงให้นายอู๊ด ที่เป็นลูกน้องขับรถไปให้ และก็นำรถกลับมาช่วงเย็นของวันเดียวกัน จากนั้นก็ได้รับค่าเช่าโดยนายอู๊ดเป็นผู้โอนเงินมาให้ นอกจากนี้ นายคฑาชยุตม์ ยังอ้างว่ารู้จักคนเยอะจึงมักจะมีคนนำรถมาจำนำ หรือให้ช่วยซื้อ-ขายรถมือสองให้ แต่ไม่ได้เปิดเป็นเต็นท์เช่ารถแต่อย่างใด

ด้าน นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดังกล่าวว่า วันที่ตำรวจจับนายธงชัยได้ ขณะนั้นยังอยู่ที่ฝรั่งเศส และเมื่อวาน พงส.เจ้าของคดีได้ส่งข้อความไปบอกว่า สามารถจับได้เพิ่มอีก 1 คน คือคนที่มีหน้าที่จัดหารถ ตนจึงตัดสินใจบินกลับมาก่อน และได้พูดคุยกับ นายคฑาชยุตม์ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุลักทรัพย์หรือไม่ เบื้องต้น นายคฑาชยุตม์ ให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ทราบ เพราะมีคนโทรมาขอยืมรถ ตนเลยถามกลับไปว่า ถ้าไม่มีส่วนรู้เห็นและข่าวก็มีออกทางสื่อต่างๆ ทำไมจึงไม่รีบเดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ นายคฑาชยุตม์ก็อ้ำอึ้งไม่ยอมตอบ ก็คงปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไปตามหลักฐานที่มี

พิธีกรชื่อดังกล่าวอีกว่า ส่วนนายณัฐ ชาหอม หรือโต้ง ผู้ต้องหาอีกคนที่ปีนเข้าไปในบ้าน ทราบว่าตอนนี้หลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งหลังเกิดเหตุมีหลายคนส่งข้อความมาทางเฟซบุ๊กของตนว่า คนร้ายอาจจะเป็นนายณัฐ เพราะเคยก่อเหตุมาหลายครั้งแล้ว ก็อยากฝากบอกให้นายโต้ง ให้เดินทางเข้ามอบตัว ส่วนทรัพย์สินที่หายไปจากการพูดคุยกับตำรวจ คาดว่านายโต้งจะนำติดตัวไปด้วยตอนข้ามชายแดน ตอนนี้ก็ได้แต่ทำใจว่าคงไม่ได้คืน และก็รู้สึกเสียดายเพราะเป็นของเก่าที่มารดาให้ไว้ มันมีคุณค่าทางจิตใจ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณตำรวจที่ติดตามจับกุมคนร้ายมาได้ และตนก็ยังเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจในการทำคดีต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายคฑาชยุตม์ ส่งดำเนินคดีที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ และจากการตรวจสอบรถเก๋งที่ยึดมาซึ่งเป็นคันที่ใช้ก่อเหตุนั้น พบว่าเป็นรถที่ติดไฟแนนซ์และได้มีคนนำมาจำนำกับนายคฑาชยุตม์ ต่ออีกทอดหนึ่ง ซึ่งจากการสอบสวนพบว่า คนที่นำรถมาจำนำไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนนายณัฐ หรือโต้ง ชาหอม จากการตรวจสอบประวัติอาชญากร พบว่ามีหมายจับในคดีลักทรัพย์ค้างอยู่อีก 8 หมายจับในท้องที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เช่น สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี และชลบุรี ตอนนี้ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้ประสานจัดส่งหมายจับไปตามด่านตรวจคนเข้าเมือง ที่มีชายแดนที่ติดกับประเทศกัมพูชาเรียบร้อยแล้ว หากนายณัฐเดินทางกลับเข้าประเทศมาก็จะถูกจับกุมทันที.

'ณวัฒน์' รุดดูตัวผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ที่ขึ้นบ้าน เผยปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไปตามหลักฐานที่มี และต้องทำใจคงไม่ได้ของคืน ขณะที่ จนท.สามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้เพิ่มอีก 1 ราย แต่ผู้ต้องหาให้การภาคเสธไม่รู้เห็น... 26 พ.ค. 2559 13:31 26 พ.ค. 2559 15:12 ไทยรัฐ