วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไดเออร์' ไม่หวั่น ถูกจับยืนเซ็นเตอร์แบ็ก ทัพสิงโตคำราม

"เอริค ไดเออร์" พร้อมลงเล่นในตำแหน่งปราการหลังตัวกลางให้กับทีมชาติอังกฤษ ในการสู้ศึกยูโร 2016 พร้อมยืนยัน ทุ่มเทเต็มที่เพื่อตอบแทนความไว้วางใจของกุนซือ ที่ตัดสินใจเรียกติดทีมชุดนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 พ.ค. ว่า เอริค ไดเออร์ ดาวเตะอนาคตไกลของทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ และทีมชาติอังกฤษ ออกมายอมรับ รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ติดทัพสิงโตคำราม ไปลุยศึกยูโร 2016 ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ พร้อมยืนยัน ไม่มีปัญหาหากจะถูกโยกไปเล่นในตำแหน่งที่ไม่ถนัด   

มิดฟิลด์วัย 22 ปี สร้างความประทับใจให้กับแฟนบอล และผู้จัดการทีมชาติอังกฤษเป็นอย่างมากในฤดูกาลที่ผ่านมา จนกระทั่งเป็นหนึ่งกลุ่มขุนพลยังบลัด ที่ถูกเรียกเข้าสู่แคมป์ทีมชาติเพื่อเตรียมตัวสู้ศึกยูโร 2016 ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า    

และจากการที่กุนซือทีมชาติอังกฤษ เรียกผู้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กติดทีมชุดนี้มาเพียงแค่ 3 รายเท่านั้น ได้แก่ แกรี เคฮิลล์, คริส สมอลลิง และ จอห์น สโตนส์ ทำให้หลายฝ่ายคาดหมายกันว่า ไดเออร์ อาจจะถูกจับมาลงเล่นในตำแหน่งดังกล่าวด้วยเช่นกัน    

ล่าสุด มิดฟิลด์จากทีมไก่เดือยทอง ออกมาเผยว่า พร้อมจะรับหน้าที่ทุกบทบาทให้กับทีมชาติบ้านเกิด ในการสู้ศึกใหญ่ช่วงกลางปีนี้ ถึงแม้จะไม่ใช่ตำแหน่งที่ตัวเองถนัดก็ตาม    

"ผมมีความสุขที่ได้ลงเล่นไม่ว่าจะตำแหน่งไหนก็ตาม และไม่เห็นว่ามันจะเป็นปัญหาอะไรเลยด้วยซ้ำ"    

"มันเป็นช่วง 12 เดือนที่สุดยอดมากสำหรับผม และรู้สึกเพลิดเพลินกับทุกวินาทีที่ผ่านไป ซึ่งหวังว่าผมจะสามารถตอบแทนความไว้ใจของผู้จัดการทีมได้คุ้มค่าในการแข่งขันยูโรครั้งนี้"    

สำหรับทีมชาติอังกฤษ จะลงฟาดแข้งเกมอุ่นเครื่องนัดที่ 2 ก่อนถึงศึกยูโร 2016 ด้วยการเปิดสนามสเตเดียม ออฟ ไลท์ พบกับ "ซอคเกอรูส์" ทีมชาติออสเตรเลีย คืนวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคมนี้

"เอริค ไดเออร์" พร้อมลงเล่นในตำแหน่งปราการหลังตัวกลางให้กับทีมชาติอังกฤษ ในการสู้ศึกยูโร 2016 พร้อมยืนยัน ทุ่มเทเต็มที่เพื่อตอบแทนความไว้วางใจของกุนซือ ที่ตัดสินใจเรียกติดทีมชุดนี้... 26 พ.ค. 2559 13:28 26 พ.ค. 2559 16:02 ไทยรัฐ