วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชไมเคิล' หนุน 'กิกส์' พิสูจน์ตัวเองนอกรังผีแดง

อดีตนายทวารปิศาจแดง สนับสนุนเพื่อนร่วมรุ่น "ไรอัน กิกส์" ควรออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์คุมทัพกับทีมอื่นสักระยะ ก่อนจะย้ายกลับมานั่งแท่นกุนซือปิศาจแดง อย่างเต็มภาคภูมิในอนาคตอันใกล้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 พ.ค. ว่า ปีเตอร์ ชไมเคิล อดีตยอดนายทวารระดับตำนานแห่งสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงสนับสนุนให้เพื่อนร่วมรุ่นอย่าง ไรอัน กิกส์ ตัดสินใจย้ายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ เพื่อพิสูจน์ตัวเองในบทบาทโค้ชให้ได้ ก่อนกลับมารับงานคุมทีมรักในอนาคต    

อดีตปีกพ่อมด ซึ่งเป็นลูกหม้อของทีมปิศาจแดง ถูกคาดหมายว่าจะได้ขึ้นมาสืบทอดตำแหน่งผู้จัดการทีมในอนาคต หลังจากรับบทมือขวาของ หลุยส์ ฟาน กัล มาตลอด 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ล่าสุด เอ็ด วูดเวิร์ด ได้สั่งปลดกุนซือจอมปรัชญาชาวดัตช์ออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ทำให้อนาคตในการทำงานบนถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ของอดีตแข้งดังชาวเวลส์อยู่ในสถานการณ์ที่คลุมเครือ    

ซึ่งอดีตนายทวารยุครุ่งเรืองของทีมปิศาจแดงชาวเดนมาร์ก เผยกับสำนักข่าว สกาย สปอร์ต ว่า ต้องการสนับสนุนให้เพื่อนเก่ารายนี้ ย้ายออกจากทีมรักเพื่อไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์และพิสูจน์ตัวเองกับสโมสรอื่นสักระยะ ก่อนจะย้ายกลับมาทำตามฝันของตัวเองในอนาคต    

"ผมเชื่อว่าความใฝ่ฝันของ ไรอัน กิกส์ คือหวังก้าวขึ้นไปเป็นผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในสักวันหนึ่ง และผมคิดว่าเขาควรจะเดินออกไปเพื่อคุมทีมอื่นสักระยะ พร้อมกับยืนให้ได้บนสองเท้าของตัวเองอย่างแข็งแกร่ง เขาควรได้ทำตามแนวทางและการตัดสินใจของตัวเอง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากหากได้ทำตามไอเดียที่หวังเอาไว้กับทีมไหนสักแห่ง"    

สำหรับ กิกส์ และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของ หลุยส์ ฟาน กัล ถูกสั่งปลดจากตำแหน่งตามนายใหญ่จากแดนกังหันลมด้วยเช่นกัน แต่ เอ็ด วูดเวิร์ด ยังคงให้อำนาจการตัดสินใจว่า เจ้าตัวจะยอมอยู่กับทีมต่อไปหรือไม่ ภายใต้การทำทีมของ โชเซ มูรินโญ ในฤดูกาลหน้า

อดีตนายทวารปิศาจแดง สนับสนุนเพื่อนร่วมรุ่น "ไรอัน กิกส์" ควรออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์คุมทัพกับทีมอื่นสักระยะ ก่อนจะย้ายกลับมานั่งแท่นกุนซือปิศาจแดง อย่างเต็มภาคภูมิในอนาคตอันใกล้... 26 พ.ค. 2559 13:01 26 พ.ค. 2559 14:16 ไทยรัฐ