วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถ่ายสดธัมมชโย จ่อมอบตัว DSI สภ.คลองหลวง

ถ่ายสดธัมมชโย จ่อมอบตัว DSI สภ.คลองหลวง

  • Share:

(ทีมข่าวไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด จาก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี) 

ชมสด คลิกที่นี่

ภายหลังจากพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ได้แจ้งข้อกล่าวหา พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในคดีฟอกเงิน และรับของโจร ต่อมามีการออกหมายจับ พร้อมรอผู้ต้องหาเข้ามอบตัว

ขณะที่ พระธัมมชโย ได้ให้ทนายความเข้าติดต่อขอเลื่อนนัด และขอให้พนักงานสอบสวนไปสอบปากคำ ที่วัดพระธรรมกาย โดยอ้างเหตุอาพาธ แต่มีการตั้งข้อสงสัยถึงอาการอาพาธ ว่า มีอาการหนัก ถึงขั้นไม่สามารถที่จะเดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนได้หรือไม่

วันที่ 26 พ.ค.59 ซึ่งเป็นเส้นตายที่ทาง DSI ให้พระธัมมชโย มาเข้ามอบตัวได้จนถึงเวลา 16.30 น. ทางทีมข่าว ‘ไทยรัฐทีวี’ ได้เดินทางไปที่ สภ.คลองหลวง เพื่อถ่ายทอดสดบรรยากาศการเข้ามอบตัวของพระธัมมชโย ภายหลังจากฝ่ายผู้ต้องหา แจ้งว่า จะเดินทางจากวัดพระธรรมกาย มาเข้ามอบตัว โดยมีพระสงฆ์จำนวนหนึ่ง เดินขบวน มุ่งหน้าไปยัง สภ.คลองหลวงแล้ว

เมื่อเวลา 13.30 น.มีรายงานว่า พระธัมมชโย จะเข้ามอบตัวกับทางดีเอสไอในเวลา 14.30 น.โดยจะเดินทางไปมอบตัว ณ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งทาง จนท.ตร.ได้จัดเตรียมพื้นที่หน้าโรงพัก เพื่อให้รถตู้พยาบาลของพระธัมมชโย จอดและให้ จนท.ดีเอสไอ ดำเนินกรรมวิธีทางกฎหมายบนรถตู้พยาบาลที่จอดอยู่หน้าโรงพัก เนื่องจากไม่สามารถลงจากรถตู้ได้

เมื่อเวลา 13.40 น. ทางดีเอสไอ โดย พ.ต.ท.สมบูรณ์ สารสิทธิ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พ.ต.ต.ปกรณุ สุชีวกุล ผบช.สำนักการเงินการธนาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมพนักงานสอบสวนและทีมแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจเดินทางออกจากกรมสอบสวนคดีพิเศษไปยัง สภ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เพื่อรับมอบตัว พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย หลังได้รับหนังสือเชิญจากทนายความเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยเดินทางด้วยรถตู้ และรถยนต์ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมกับรถตู้ของโรงพยาบาลตำรวจ ขณะที่ทาง สภ.คลองหลวง ได้เตรียมกำลังรักษาความปลอดภัยไว้อย่างเต็มกำลัง

14.25น.นายสัมพันธ์ เสริมชีพ หนึ่งในทีมทนายความของพระธัมมชโย พร้อมทีมกฎหมาย และรถพยาบาล เดินทางถึง สภ.คลองหลวง แต่พระธัมมชโย ยังไม่ปรากฎตัว

14.45 น.ทางวัดพระธรรมกายแจ้งว่า พระธัมมชโย มีอาการวิกฤติ จากลิ่มเลือดในโลหิต และ บ้านหมุน ไม่สามารถเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาได้ โดยทางวัดเตรียมแถลงข่าวเวลา 15.00 น.

รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้