วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คาริอุส' โวลั่น! ย้ายมาหงส์แดงเพื่อเป็นมือหนึ่ง

"โลริส คาริอุส" นายทวารตัวใหม่ของทีมหงส์แดง ระบุ สาเหตุเดียวที่ย้ายมาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ เพราะต้องการยึดตำแหน่งมือหนึ่งให้ได้เท่านั้น หวังจะช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จอย่างเป็นกอบเป็นกำในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 พ.ค. ว่า โลริส คาริอุส นายทวารชาวเยอรมัน สมาชิกรายใหม่ของทีมลิเวอร์พูล ออกโรงแสดงความมั่นใจถึงสาเหตุที่ตัดสินใจย้ายมาเฝ้าเสาในถิ่นแอนฟิลด์ เป็นเพราะต้องการก้าวขึ้นมายึดตำแหน่งมือหนึ่งของทีมให้ได้เป็นคนต่อไป    

ก่อนหน้านี้ ซิมง มิโญเลต์ นายด่านชาวเบลเยียม ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากสื่อมวลชน ถึงฟอร์มการเล่นที่ไม่คงเส้นคงวาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ในการเฝ้าเสาให้กับพลพรรคเรด แมชชีน แต่ยังคงได้รับความไว้วางใจให้เป็นมือหนึ่งประจำทีมอย่างต่อเนื่อง    

กระทั่งล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมัน ได้นำเข้าอีกหนึ่งมือกาวฝีมือดีจากทีมไมนซ์ 05 อย่าง โลริส คาริอุส เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่รายล่าสุด ด้วยค่าตัว 4.7 ล้านปอนด์ ซึ่งนายทวารร่างโย่งรายนี้ ได้ออกมาแสดงความมั่นใจว่า สาเหตุที่ย้ายมาเฝ้าเสาให้กับทีมหงส์แดง เพราะหวังก้าวขึ้นยึดตำแหน่งมือหนึ่งให้ได้โดยเร็วที่สุด    

"ผมคงไม่ย้ายมาอยู่ที่นี่แน่ ถ้าหวังเพียงแค่การนั่งสำรองเป็นส่วนใหญ่ ผมต้องการที่จะลงเล่นให้มากที่สุด และรู้สึกว่าตัวเองพร้อมมากสำหรับการซ้อมและเกมช่วงปรีซีซั่น เพราะผมลงเล่นในเกมลีกที่เยอรมันไปแล้วกว่า 100 นัด ถึงผมจะยังเด็กแต่ก็มีประสบการณ์มากพอ และไม่เคยกลัวอะไรทั้งสิ้น"    

"ผมต้องการที่จะทำให้ได้ตามเป้าหมายที่ตัวเองวางเอาไว้ นั่นคือการเล่นลงกับลิเวอร์พูลทุกสัปดาห์ และคว้าแชมป์กับสโมสร ซึ่งมันคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ ผมหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสำเร็จให้กับทีมในอนาคต"    

สำหรับนายทวารวัย 22 ปี ถือเป็นสมาชิกใหม่รายที่ 3 ในยุคของคลอปป์ ต่อจาก โจเอล มาติป และ มาร์โก กรูยิช โดยเซ็นสัญญาค้าแข้งกับทีมดังแห่งย่านเมอร์ซีย์ไซด์เป็นเวลา 5 ปี ด้วยกัน

"โลริส คาริอุส" นายทวารตัวใหม่ของทีมหงส์แดง ระบุ สาเหตุเดียวที่ย้ายมาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ เพราะต้องการยึดตำแหน่งมือหนึ่งให้ได้เท่านั้น หวังจะช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จอย่างเป็นกอบเป็นกำในอนาคต... 26 พ.ค. 2559 12:23 26 พ.ค. 2559 13:08 ไทยรัฐ