วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาพนาทีชีวิต! เรือผู้อพยพคว่ำ กลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ตาย5 รอดกว่า500

ภาพนาทีชีวิต! เรือผู้อพยพคว่ำ กลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ตาย5 รอดกว่า500

  • Share:

นาทีสุดระทึก เรือผู้อพยพจากตะวันออกกลาง พลิกคว่ำกลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน หลังผู้คนเฮละโลกรูไปอยู่อีกด้านหนึ่งของเรือ ตื่นตระหนกเห็นเรือทหารอิตาลีแล่นตรงรี่เข้ามาหา ทำให้ผู้เคราะห์ร้ายดับสลด 5 ราย รอดตายกว่า 500 คน 


เมื่อ 26 พ.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุสุดระทึก เรือบรรทุกผู้อพยพชาวตะวันออกกลางหลายร้อยคนจนเต็มลำ ประสบเหตุพลิกคว่ำ ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังแล่นเรือออกมาจากชายฝั่งประเทศลิเบีย เนื่องจากผู้อพยพบนเรือพากันตื่นตระหนกที่เห็นเรือทหารอิตาลีลำหนึ่งแล่นตรงรี่มายังเรือของพวกตน จึงทำให้ผู้อพยพบนเรือแตกตื่น พากันแห่ไปยังอีกด้านหนึ่งของเรือ จนทำให้เรือเอียงวูบ และพลิกคว่ำในที่สุด

ข่าวแจ้งว่า มีทหารอิตาลีบนเรือบันทึกภาพนาทีระทึกเรือผู้อพยพคว่ำครั้งนี้ ขณะที่ เหล่าทหารเรืออิตาลี ซึ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้รีบโยนเสื้อชูชีพไปให้แก่ผู้อพยพหลายร้อยคนที่ลอยคอกลางทะล จึงทำให้มีผู้อพยพรอดชีวิตจากเหตุการณ์เรือล่มประมาณ 562 คน ทว่าก็มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ถึง 5 ราย

ตามรายงานของสำนักงานมหาสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติสหรัฐฯระบุว่า ขณะเกิดเหตุเรือผู้อพยพล่มนั้น ท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเรียบสงบ อุณหภูมิผิวน้ำอยู่ที่ประมาณ 20 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้ ยังมีประชาชนหลายพันคนที่อพยพหนีสงครามกลางเมืองในซีเรียและความขัดแย้งทางศาสนาในตะวันออกกลาง เสี่ยงชีวิตด้วยการนั่งเรือหวังมาขึ้นฝั่งยุโรป แม้ที่ผ่านมา จะเกิดเหตุเรือล่ม หรือเรือแตกกลางทะเลหลายครั้ง คร่าชีวิตผู้อพยพไปแล้วเป็นจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้