วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุรชัย' ไม่เชื่อมีแผนถล่มคำถามพ่วง ฉุดคว่ำประชามติ

"สุรชัย" ยันไม่หนักใจลงพื้นที่แจงคำถามพ่วง กำชับเข้มสมาชิก สนช.ห้ามรณรงค์-ชี้นำรับ-ไม่รับ เชื่อไม่มีแผนวิจารณ์ เชื่อมโยงนำไปสู่การคว่ำร่าง รธน.

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.59 ที่รัฐสภา นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงการลงพื้นที่ของ สนช.ในการชี้แจงคำถามพ่วงประชามติว่า สนช.ได้ตั้งคณะกรรมดำเนินการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ประเด็นคำถามเพิ่มเติม และคณะอนุกรรมการจำนวน 10 คณะ เพื่อลงพื้นที่ 10 กลุ่มจังหวัด การลงพื้นที่ของ สนช.ไม่มีความหนักใจ เพราะทำหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนด ได้กำชับสมาชิก สนช.ทุกคนที่ลงพื้นที่ว่า ห้ามมีการรณรงค์ชี้นำว่า ต้องโหวตรับหรือไม่รับคำถามพ่วง เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายประชามติ เชื่อว่าคงไม่มีความพยายามวิจารณ์คำถามพ่วง เพื่อเชื่อมโยงนำไปสู่การคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ ที่ผ่านมา สนช.ลงพื้นที่ชี้แจงไปแล้ว 3 เวที ก็ยังไม่เกิดเหตุลักษณะดังกล่าว แต่หากเกิดขึ้นก็เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องดูแลตามกฎหมายประชามติ.

"สุรชัย" ยันไม่หนักใจลงพื้นที่แจงคำถามพ่วง กำชับเข้มสมาชิก สนช.ห้ามรณรงค์-ชี้นำรับ-ไม่รับ เชื่อไม่มีแผนวิจารณ์ เชื่อมโยงนำไปสู่การคว่ำร่าง รธน. ... 26 พ.ค. 2559 11:34 26 พ.ค. 2559 11:52 ไทยรัฐ