วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คณะลูกยางสาวไทยพบนายกฯ กัปตันหน่องสู้ต่ออลป.หน้า

คณะลูกยางสาวไทยพบนายกฯ กัปตันหน่องสู้ต่ออลป.หน้า

  • Share:

ทีมตบลูกยางสาวไทยเดินสายรับเงินอัดฉีด จากเอกชน หลังสร้างความสุขให้คนไทย อีก 2 ล้านบาท จากกลุ่มทรู 1 ล้านบาท และชาตรี ตรีศิริพิศาล ประธานบริษัท วัน แชมเปี้ยนชิพอีก 1 ล้านบาท ทำให้ยอดรวมเงินรางวัลที่ทีมหญิงไทยได้รับในเวลานี้อยู่ที่ 12 ล้านบาทแล้ว ขณะที่ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม เผยอนาคตยังไม่แน่ใจจะเลิกเล่นตอนไหน แต่จะพยายามรักษาร่างกายให้ดีที่สุด หากยังแข็งแรงดีอยู่ก็อยากช่วยทีมไปถึงการคัดเลือกโอลิมปิก 2020 ในอีก 4 ปีข้างหน้า...

ความเคลื่อนไหวของทีมตบลูกยางสาวไทย ที่โชว์ฟอร์มชนะใจแฟนกีฬาชาวไทย จากศึกวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อช่วงสายวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เรื่องการตัดสินและระบบการแข่งขันที่มีปัญหาการแข่งขันที่เพิ่งเสร็จสิ้นไป ตนไม่ได้ยื่นประท้วงอะไรไปยังสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ เพียงแต่ยื่นเรื่องชี้แจงให้พิจารณาการใช้ระบบใหม่ และปรับปรุงให้ดีขึ้นเพราะไม่ใช่แค่เราชาติเดียวที่มีปัญหานี้ ชาติอื่นก็เจอด้วย โดยในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รอบสุดท้าย ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ คงต้องใช้ระบบนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ปรับปรุงให้ดีขึ้น เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาแบบที่ญี่ปุ่น ในประเทศของเรา เนื่องจากเราต้องการเป็นเจ้าภาพที่ดีและการแข่งขันขาวสะอาดที่สุด

ส่วน “กัปตันหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้ให้กำลังใจนักกีฬาไทย ปัญหาที่ผ่านมาก็ขอให้ผ่านพ้นไปและอย่าท้อ ขอให้สู้ต่อเพื่อทำผลงานให้ดีต่อไป จากนี้ทีมไทยจะต้องไปทำหน้าที่ต่อในการแข่งขัน รายการ “มอนเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์” ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-5 มิ.ย. ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ต่อด้วยศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามแรก ที่เมืองหนิงโบ ประเทศจีน โดยเราจะทิ้งความเสียใจทั้งหมดและเดินหน้าต่อไป

“อนาคตหลังจากนี้ยังไม่แน่นอนว่าจะเลิกเล่นตอนไหน แต่จะพยายามรักษาร่างกายให้ดีที่สุด ซึ่งหากร่างกายยังแข็งแรงดีอยู่ ก็อยากจะอยู่ช่วยทีมชาติไทยไปถึงการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในอีก 4 ปีข้างหน้าต่อไป” กัปตันหน่อง กล่าว

บ่ายวันเดียวกัน นายสมพรนำนักกีฬาเดินทางไปยังตึกทรู ทาวเวอร์ เพื่อรับมอบเงินสนับสนุนทีม 1 ล้านบาท พร้อมโทรศัพท์ iPhone 6s จำนวน 24 เครื่อง จากฟกลุ่มทรู โดยมี ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการกลุ่มด้านสื่อสารองค์กรและกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม เป็นผู้มอบ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมตบลูกยางสาวไทย และแทนคำขอบคุณที่มอบความสุขให้คนไทย จากนั้นค่ำวันเดียวกัน นายสมพร ยังได้นำนักกีฬา เดินทางต่อไปยังลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในงานเผชิญหน้าเหล่านักสู้ศึกสังเวียนเดือด วัน แชมเปียนชิพ เพื่อรับมอบเงินสนับสนุนทีมอีก 1 ล้านบาท จากนายชาตรี ตรีศิริพิศาล ประธานกรรมการบริษัท วัน แชมเปียนชิพ จำกัด ซึ่งเมื่อรวมกับเครื่องดื่มเอส โดย บริษัท ไทยดริ้ง จำกัด ที่ให้มาก่อนหน้านี้ 10 ล้านบาท ทำให้ยอดรวมเงินอัดฉีดของทีมสาวไทยในเวลานี้อยู่ที่ 12 ล้านบาทแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้