วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พุทธะอิสระ' เชื่อ 'ธัมมชโย' ไม่เข้ารายงานตัวกับดีเอสไอตามนัดแน่

พระพุทธะอิสระ เชื่อพระธัมมชโยจะไม่มามอบตัวกับกรมสอบสวนคดีพิเศษแน่นอน พร้อมยืนยันยังไม่เคลื่อนไหวใดๆ เพราะยังเชื่อมั่นว่ารัฐบาลเอาจริง...


เมื่อวันที่ 26 พ.ค.2559 บรรยากาศที่วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ในขณะนี้ยังคงเงียบสงบ พระพุทธะอิสระไม่ได้รอฟังข่าวการเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายจับศาลอาญา กับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ (DSI) เป็นวันสุดท้าย เพราะเชื่อว่าอย่างไร พระธัมมชโยจะไม่เดินทางมาแน่นอน วันนี้จึงขึ้นรูปพระพุทธรูปปางพิชิตมาร หรือมารสะดุ้ง ไว้เตือนใจต่อการกระทำของพระธัมมชโย

พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐทีวีว่า การเดินหมากของพระธัมมชโยในครั้งนี้ จะซ้ำรอยเมื่อปี 2542 เมื่อครั้งกองปราบปรามออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา กรณียักยอกที่ดินของวัด ครั้งนั้นสามารถประกันตัวออกมาได้ในวงเงิน 2 ล้านบาท แต่กรณีคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนนี้ คงจะมีทางรอดยาก เพราะเชื่อมั่นว่า เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และรัฐบาล จะดำเนินการตามกฎหมายและพระธรรมวินัย

เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย กล่าวด้วยว่า หากครั้งนี้พระธัมมชโยรอดพ้นจากข้อกล่าวหาของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนได้ ก็ยังมีอีก 3 คดี ที่ได้ร้องต่อ DSI กรณีเทศน์เผยแพร่ทางสื่ออินเทอร์เน็ต นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เป็นการอวดอุตริ เป็นเท็จ ผิด พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ที่ได้รับเรื่องไว้แล้ว.

พระพุทธะอิสระ เชื่อพระธัมมชโยจะไม่มามอบตัวกับกรมสอบสวนคดีพิเศษแน่นอน พร้อมยืนยันยังไม่เคลื่อนไหวใดๆ เพราะยังเชื่อมั่นว่ารัฐบาลเอาจริง... 26 พ.ค. 2559 11:23 26 พ.ค. 2559 12:16 ไทยรัฐ