วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 27/05/59

โอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล จากวันนี้ไปเหลืออีกเพียง 69 วัน การแข่งขันจะเริ่ม ทัพนักกีฬาไทย เพิ่งคว้าตั๋วเข้าไปชิงชัยได้ 46 คนแล้ว จาก 13 ประเภทกีฬา ล่าสุดเป็น “เจ้าแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักชกสาวไทยคนแรกที่ได้เข้าไปล่าเหรียญในโอลิมปิกเกมส์

ในเดือนหน้า ยอดนักกีฬาไทย คงจะคว้าตั๋วเพิ่มขึ้นอีกหลายประเภทจาก กีฬากอล์ฟ–แบดมินตัน และ มวยสากลสมัครเล่น ซึ่งต้องมาลุ้นกันโดยเฉพาะ มวยว่า แก้ว พงษ์ประยูร–ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ–ปชัญญะ หลงชิน และ นิกส์ เฟรสเซอร์ จะคว้าตั๋วในการชกที่อาเซอร์ไบจาน 14-26 มิ.ย. กลับมาได้กี่คน

กระแส “ฟีเวอร์” เหลือเกิน ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ที่ต้องมาอกหักอีกครั้งกับการแข่งคัดเลือกไปโอลิมปิกที่ญี่ปุ่นเมื่อวีกที่ผ่านมา ตอนนี้ก็เดินสายรับอัดฉีดปลอบขวัญไปเหนาะๆ 12 ล้าน และวันเสาร์ พรุ่งนี้ “โค้ชยะ” น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค จะคุมทีมสาวไทยชุดนี้ทั้งหมดบินสู่สวิตเซอร์แลนด์เพื่อลงทำศึก มอนเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ ซึ่งจะเริ่ม 31 พ.ค. ถึง 5 มิ.ย.

เทควันโดไทย ในโอลิมปิกเกมส์ยังไปไม่ถึงเหรียญทองสักที ครั้งนี้ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม ฝันไกลต้องไปให้ถึงให้ได้ 1 ถึง 7 มิ.ย. เดือนหน้า ส่งจอมเตะ 3 คนไปแข่ง ออสเตรียโอเพ่น พอปลายเดือน ส่งไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่อที่เกาหลีใต้อีกร่วมเดือน กลับมาส่งไปซ้อมที่อังกฤษ 31 ก.ค.ถึง 8 ส.ค.และบินต่อไปบราซิลทันที 9 ส.ค.

เรือพาย ในโอลิมปิกครั้งนี้คว้าตั๋วไปถึง 2 คน นำโดย “ป้าแพท” พุทธรักษา นีกรี และ “เจ้าเจ” จารุวัฒน์ แสนสุข ตอนนี้ นายก พลเรือเอกชัยณรงค์ เจริญรักษ์ ส่ง 2 นักกีฬาไปแข่งและฝึกซ้อมหนักยัง 3 ประเทศ ตอนนี้อยู่ที่ซูริกแล้วและต่อที่เยอรมนี ปิดท้ายการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่โปแลนด์ 1 เดือนเต็มๆ 2 ฝีพายไทยคงได้ประสบการณ์กลับมาเยอะแยะ

โด่งดังกระฉ่อนโลกมาแล้ว ศึกสังเวียนเดือด วัน แชมเปียนชิพ หรือ มวยกรง เป็นศิลปะป้องกันตัวแบบผสม MMA มาระเบิดในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ค่ำวันนี้ ชาตรี ศิษย์ยอดธง กับ กมล สุโกศล แคลปป์ ทุ่มทุนร่วม 50 ล้านนำมาให้ชาวไทยได้ชม

ศึกสังเวียนเดือดวันนี้นอกจากจะได้ชมและเชียร์ เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค นักชกไทยขึ้นชกป้องกันแชมป์กับยอดมวยจากญี่ปุ่น โยชิทากะ นาอิโตะ แล้วยังมีอีก 4 นักชกไทยนำโดย ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง–พงษ์ศิริ มิตรสถิต–กฤษฎา คอนศรีชัย และ ชนนภัทร วิรัชชัย ขึ้นมาโชว์ศิลปะลีลาของ มวย MMA ในครั้งนี้ ส่วนแฟนเพลงก็จะได้ชม บิ๊กแอส กับ บอดี้สแลม มาเปิดคอนเสิร์ตขับกล่อมให้ชมไปด้วยโดยมี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มถ่ายทอดสด 3 ทุ่มไป

ธงชัย รักษ์แก้ว อดีตนักรักบี้ทีมชาติไทยเมื่อ 40 กว่าปีที่ผ่านมาจะจัดงานฉลองวันเกิดครบรอบ 78 ปี 15 มิ.ย.นี้ ที่บ้าน ต.ริมใต้ อ.แม่ริม เชียงใหม่ เพื่อนๆนักรักบี้ร่วมรุ่นที่ยังมีชีวิตอยู่มีเวลาแวะเวียนไปพบปะสังสรรค์กันได้เลย

จุ่น บางระจัน

26 พ.ค. 2559 11:12 26 พ.ค. 2559 11:13 ไทยรัฐ