นายกฯ เปิดงานดิจิตอลไทยแลนด์ ขอทุกภาคส่วนช่วยผลักดันไทยสู่ยุค 4.0

ข่าว

  นายกฯ เปิดงานดิจิตอลไทยแลนด์ ขอทุกภาคส่วนช่วยผลักดันไทยสู่ยุค 4.0

  ไทยรัฐออนไลน์

   26 พ.ค. 2559 13:00 น.

   นายกฯ เป็นประธานเปิดงาน ดิจิตอล ไทยแลนด์ 2016 เตรียมพร้อมขับเคลื่อนประเทศเป็นศูนย์กลาง ศก.ยุคดิจิตอล ขอความร่วมมือ จากหลายๆ ภาคส่วน เพื่อการพัฒนา บูรณาการร่วมกันก้าวไปสู่ยุค Thailand 4.0...

   เมื่อวันที่ 26 พ.ค.2559 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานเปิดงาน ดิจิตอล ไทยแลนด์ 2016 งานแสดงสุดยอดนวัตกรรมและดิจิตอลแห่งประเทศไทย จัดขึ้นโดยกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีจากทั้งภาครัฐและเอกชนมาจัดแสดง เพื่อแสดงแผนเศรษฐกิจดิจิตอลในการขับเคลื่อนประเทศให้ผู้ชมงานได้เห็นภาพ การพัฒนาเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ทั้งในประเทศ และระดับนานาชาติ ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการที่นำระบบเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามีบทบาทในชีวิตประจำวันเพิ่มขึ้น

   นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้จะเป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจต่อการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ผ่านการจัดแสดง สมาร์ทซิตี้ เมืองอัจฉริยะ สมาร์ทฟาร์ม เทคโนโลยีเพื่อการเกษตร เทคโนโลยีการศึกษา ดิจิตอลเซอร์วิส สำหรับการขับเคลื่อนประเทศของภาครัฐ นอกจากนี้ยังได้ผุดโครงการโครงข่ายถนนหลวงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ที่จะเริ่มลงทุนในเดือนหน้า โครงการเครือข่ายดิจิตอลชุมชน การส่งเสริมระบบอีคอมเมิร์ซ และโครงการสร้างเครือข่ายศูนย์บ่มเพาะสตาร์ทอัพ

   พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ถือเป็นการเตรียมความพร้อม ในการขับเคลื่อนประเทศให้เป็นศูนย์เศรษฐกิจดิจิตอลของอาเซียน และบางอย่างจำเป็นต้องขับเคลื่อนในปีนี้และปีหน้า เพื่อเป็นรากฐานในการพัฒนาประเทศ อย่างภาคการเกษตร อุตสาหกรรม บริการ การลงทุนต่างๆ ที่จะมีการปรับตัวโดยใช้เทคโนโลยียุคดิจิตอล ในการเชื่อมโยง เพื่อปรับตัวให้ทันต่อนานาประเทศ และไม่ให้เสียโอกาสในการพัฒนา ถ้าเราจะขับเคลื่อนประเทศด้วยดิจิตอล เราก็มีความร่วมมือจากหลายๆ ภาคส่วน เพื่อการพัฒนา โดยต้องมาวางแผนกันว่าทำอย่างไรที่จะบูรณาการ เตรียมความพร้อม ขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ยุค Thailand 4.0

   ภายในงานยังได้จัดโซนพิเศษเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้านการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาประเทศ และเชิญผู้บริหารจากบริษัทไอทีชั้นนำระดับโลก เช่น ไมโครซอฟท์ ซัมซุง และหัวเว่ย มาร่วมจัดสัมมนาแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ในงาน โดยงานนี้จะจัดตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 21:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์