วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรฮีนจาแหกห้องขัง ตม.ทนหิวไม่ไหวลงเขาหาของกิน จับได้อีก 2

จับได้อีก 2 โรฮีนจาแหกห้องขัง ตม.พังงา หนีขึ้นเขาทอย ทนความหิวไม่ไหวแอบลงมาหาของกินตอนกลางคืน หลังจากไม่ได้กินมา 3 วัน กำนันเลยปรับแผนดักจับในจุดที่คาดว่าจะต้องลงมาหาอาหาร ยังเหลืออีก 4 คน จากทั้งหมดที่แหกหนีมาด้วยกัน 21 คน... 

วันที่ 26 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี เหตุการณ์ชาวโรฮีนจาจำนวน 21 คน แหกห้องขังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองพังงา โดยใช้ใบเลื่อยเหล็กตัดตาข่ายเหล็กห้องควบคุมตัวบริเวณชั้น 2 โรยตัวลงมาสู่พื้นดิน ที่ผ่านมา ก่อนจะแยกย้ายหลบหนีไปบริเวณเขาทอย เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้แล้ว 14 คน เสียชีวิต 1 คน ยังหลบหนีอีก 6 คน (ตม.พังงา ปูพรมล่าโรฮีนจา ซิวได้เพิ่มเป็น15 เหลืออีก 6ราย)

ล่าสุด นายทรงยศ นาคฤทธิ์ กำนันตำบลถ้ำน้ำผุด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองพังงาและชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านตำบลถ้ำน้ำผุด สามารถจับกุมชาวโรฮีนจาได้เพิ่มอีก 2 คน บริเวณร้านขายของฝากริมถนนสายพังงา-ทับปุด ม.3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงาก่อนควบคุมตัวกลับห้องควบคุมตัวตรวจคนเข้าเมืองพังงา ทำให้ขณะนี้ยังคงเหลือผู้ที่หลบหนีอีก 4 คน


นายทรงยศ นาคฤทธิ์ กำนันตำบลถ้ำน้ำผุด เปิดเผยว่า หลังจากติดตามอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 จึงร่วมกันปรับแผนการค้นหาเป็นแบบกระจายกำลังดักซุ่มในจุดที่น่าสงสัย เพราะคาดว่าชาวโรฮีนจาที่หลบหนีจะต้องออกมาหาอาหารกินอย่างแน่นอน จนได้พบร่องรอยในพื้นที่ป่าชายเลนและบ่อเลี้ยงกุ้งร้างบริเวณบ้านท้ายทอยจึงได้นำกำลังปิดล้อมพื้นที่ แต่ยังไม่พบตัว และในช่วงเวลา 21.30 น.ชุดลาดตระเวนพบเห็นชายต้องสงสัย 2 คนแอบซุ่มอยู่ริมถนน จึงเรียกกำลังเสริม ก่อนล้อมจับไว้ได้ ทราบว่าเป็น 2 คนที่หลบหนีขึ้นไปบนภูเขาทอย ก่อนจะทนความหิวไม่ไหวจึงอาศัยความมืดลงมาหาอาหารกิน.

จับได้อีก 2 โรฮีนจาแหกห้องขัง ตม.พังงา หนีขึ้นเขาทอย ทนความหิวไม่ไหวแอบลงมาหาของกินตอนกลางคืน หลังจากไม่ได้กินมา 3 วัน กำนันเลยปรับแผนดักจับในจุดที่คาดว่าจะต้องลงมาหาอาหาร ยังเหลืออีก 4 คน จากทั้งหมดที่แหกหนีมาด้วยกัน 21 คน 26 พ.ค. 2559 10:58 26 พ.ค. 2559 11:46 ไทยรัฐ