วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อำนาจ’ ขอสู้ต่อ! ขยับชก 115 ปอนด์

“เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ยันยังไม่เลิกต่อย จะสู้ต่อ แต่ขอปรับไปเป็นชกรุ่น 115 ปอนด์แทน หลังพลาดท่าโดน จอห์นรีล คาซิเมโร ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ น็อกยก 4 เสียเข็มขัดแชมป์โลก ในการชกป้องกันแชมป์ไฟต์บังคับไอบีเอฟ รุ่นฟลายเวท ที่ประเทศจีน...

ความเคลื่อนไหวหลังศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยไฟต์บังคับ ครั้งที่ 6 ของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ที่แพ้น็อกให้กับคู่ปรับเก่า “จอห์น รีล คาซิเมโร” ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ไปในยกที่ 4 เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่สังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิกพาร์ค กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน จนต้องเสียเข็มขัดแชมป์โลกไปแล้วนั้น

หลังเสียแชมป์โลก “เจ้าเพชร” กล่าวว่า เสียใจที่ไม่สามารถนำเข็มขัดแชมป์โลกกลับไปได้ ไฟต์นี้ตนปรับเรื่องการทำฟาวล์ให้น้อยลง และพยายามต่อยอย่างรัดกุมไม่ผลีผลาม พยายามใช้ความได้เปรียบช่วงชกคอยแย็บทำลายจังหวะ และไม่เข้าปะทะเพราะรู้ว่า เขามีหมัดที่หนัก และก็ไม่คิดว่าเกมจะจบเร็วแบบนี้ ตอนที่โดนหมัดนั้นมันเร็วมากตนมองไม่เห็นหมัด รู้สึกมึนแต่ก็คิดว่าประคองตัวให้หมดยกได้ แต่หมัดที่โดนเข้าที่ท้องนั้นไปโดนซี่โครงซี่สุดท้ายพอดี ความรู้สึก ตอนนั้นมันร้าวไปทั้งตัว พยายามจะฝืนแต่ไม่ไหวมันทรุดลงไปเอง อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่ท้อและยังพร้อมสู้ต่อ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ที่ลูกพี่ “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ว่าจะให้โอกาสตนหรือเปล่า ถ้าได้รับโอกาสก็จะเลื่อนขึ้นไปพิกัด 115 ปอนด์

ด้านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ผู้ที่ให้การสนับสนุนจนอำนาจก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์โลก เปิดเผยว่า รู้สึกช็อกและเสียใจกับอำนาจที่พลาดเสียแชมป์โลกครั้งนี้ แต่กีฬามีแพ้มีชนะ คงต้องปล่อยให้เขาทำใจสักพัก สำหรับตนยังพร้อมให้การสนับสนุนต่อไป แต่ทั้งนี้ต้องอยู่ที่การตัดสินใจของตัวเขาเองด้วย

ขณะที่ “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ กล่าวว่า ยอมรับว่าช็อกเช่นกัน ที่เห็นอำนาจเสียแชมป์ เท่าที่ดูตั้งแต่ยกแรกเราต่อยอย่างสุขุมรอบคอบไม่ผลีผลามและทำฟาวล์น้อยมาก แต่จังหวะที่โดนนั้นเท่าที่คุยกับอำนาจ เขาก็มองไม่เห็น เพราะเป็นหมัดสั้นๆ ที่ทั้งคู่เข้าแลกหมัดพอดี แต่เขาก็ยังลุกสู้ต่อได้ แต่หมัดตัดลำตัวถือว่า เขาทำได้ดีและเข้าอย่างจังตรงชายโครงซี่สุดท้าย ทำให้จุกและลุกไม่ขึ้น แต่ไม่เป็นไรตนยังไม่ทิ้ง และพร้อมให้โอกาสกับอำนาจ ในการขึ้นแก้ตัวอีกครั้ง แต่จะเป็นพิกัดที่ใหญ่กว่าเดิม รุ่น 115 ปอนด์ อย่างไรก็ตาม คงต้องมาคุยกันหลังจากกลับถึงไทยแล้ว

“เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ยันยังไม่เลิกต่อย จะสู้ต่อ แต่ขอปรับไปเป็นชกรุ่น 115 ปอนด์แทน หลังพลาดท่าโดน จอห์นรีล คาซิเมโร ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ น็อกยก 4 เสียเข็มขัดแชมป์โลก ในการชกป้องกันแชมป์ไฟต์บังคับไอบีเอฟ รุ่นฟลายเวท ที่ประเทศจีน... 26 พ.ค. 2559 05:46 26 พ.ค. 2559 06:20 ไทยรัฐ