วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำท่วมศรีลังกาเริ่มทุเลา แต่ยอดตายทะลุ 100 ศพแล้ว

น้ำท่วมศรีลังกาเริ่มทุเลา แต่ยอดตายทะลุ 100 ศพแล้ว

  • Share:

(ภาพ: AFP)

สถานการณ์น้ำท่วมในประเทศศรีลังกาเริ่มบรรเทาลงแล้ว แต่จำนวนผู้เสียชีวิตยังเพิ่มขึ้น ล่าสุด อยู่ที่ 101 ราย ขณะที่ผู้พลัดถิ่นจำนวนหนึ่งเริ่มเดินทางกลับบ้านแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดเซ็นทรัล และพื้นที่อื่นๆ ของประเทศศรีลังกา เริ่มทุเลาลงแล้ว หลังจากถูกพายุถล่มอย่างหนักในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยครั้งนี้จะเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ 101 รายแล้ว ตามการเปิดเผยของศูนย์จัดการภัยพิบัติ (ดีเอ็มซี)

น้ำท่วมที่เริ่มลดระดับลงทั่วศรีลังกา เผยให้เห็นความเสียหายที่เกิดขึ้น ส่วนผู้ที่ต้องอพยพเริ่มทยอยเดินทางกลับบ้านแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังมีประชาชนอีกถึง 119,694 คน ที่จำต้องพักอาศัยในศูนย์บรรเทาทุกข์ 258 แห่งทั่วประเทศ

ขณะเดียวกัน สำนักงานเพื่อการประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติ (โอซีเอชเอ) และสภากาชาดแห่งศรีลังกา เรียกร้องให้ประชาชนที่กำลังเดินทางกลับบ้านของตัวเอง ให้ระมัดระวังปัญหาสุขภาพ และโรคภัยไข้เจ็บ โอซีเอชเอ ยังเตือนให้ประชาชนระวังโรคฉี่หนู และโรคที่มากับน้ำ เช่น โรคผิวหนัง และโรคจากแมลง

ด้าน กองทัพศรีลังกา ยังคงออกปฏิบัติการค้นหาและเก็บกู้ในพื้นที่ที่เกิดเหตุดินถล่ม แต่กองทัพอากาศตัดสินใจระงับการส่งเฮลิคอปเตอร์ไปร่วมปฏิบัติการกู้ภัย เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศ ขณะที่มีรายงานว่า เกิดเหตุดินถล่มในเขตเคกัลเล ของจังหวัดเซ็นทรัล ทำให้มีผู้สูญหายอย่างน้อย 100 คน และเชื่อว่าเสียชีวิตแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้