วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘งูเหลือม’มหาภัย ฉกเจ้าโลก

โผล่จากคอห่านกัดจมเขี้ยว วิศวกรดวงซวยเลือดทะลัก

สยองขวัญหนุ่มวิศวกรโรงงานย่านบางปะกง ตื่นนอนเข้าห้องน้ำนั่งส้วมปลดทุกข์ จู่ๆเจองูเหลือมตัวโตพุ่งขึ้นมาจากคอห่าน งับหมับกัดติดปลายเจ้าโลกเลือดทะลักใจเด็ดฮึดสู้คว้าคองูชักเย่อกันไปมา พร้อมตะโกนบอกเมียให้หาเชือกมามัด หลังยื้ออยู่นานจนงูหมดฤทธิ์ขณะที่เจ้าตัวแทบหมดสติ ต้องหามร่างส่งโรงพยาบาลให้แพทย์เย็บแผล บอกไม่อาฆาตแค้นอสรพิษคู่กรณี แต่ขอเปลี่ยนไปนั่งกระโถนแทนเพราะยังหวาดผวา

สยองรับอรุณ งูเหลือมตัวเขื่องเลื้อยพุ่งขึ้นจากคอห่านงับ “เจ้าโลก” หนุ่มดวงกุดที่เข้าห้องน้ำถ่ายหนักเป็นแผลเหวอะ เจ้าตัวใจเด็ดฮึดสู้จับงูมัดปาก ตะโกนเรียกเมียและเพื่อนบ้านหามร่างโชกเลือดพาส่งโรงพยาบาล เหตุการณ์เหลือเชื่อครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 25 พ.ค. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราพร้อมอุปกรณ์จับงู ไปตรวจสอบเหตุงูเหลือมกัดคนภายในบ้านเลขที่ 1/219 หมู่ 14 หมู่บ้านบูรพาซิตี้ ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พบผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าของบ้านทราบชื่อ นายอัฎฐพร บุญมากช่วย อายุ 38 ปี อาชีพวิศวกรโรงงานแห่งหนึ่งย่านบางปะกง เพื่อนบ้านนำตัวส่ง รพ.จุฬารัตน์ 11 ไปแล้ว หลังได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลลึกและเสียเลือดมาก

ต่อมา น.ส.สาวิตรี ชูยัง อายุ 35 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ นำเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปดูในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ถึงกับผงะตกใจ เมื่อเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่โผล่ช่วงหัวและลำตัวความยาวประมาณ 50 ซม. ขึ้นมาจากคอห่านแบบนั่งยอง สภาพถูกมัดปากด้วยเทปกาวใส มีเชือกไนลอนและเชือกกล้วยมัดคอโยงไปผูกกับประตูหลังบ้าน งูยังมีชีวิตอยู่ ภายในห้องน้ำมีคราบเลือดสาดกระเซ็นไปทั่วเป็นที่น่าสยดสยอง ทราบว่าเลือดดังกล่าวเป็นเลือดของผู้บาดเจ็บ จึงใช้น้ำชำระล้างคราบเลือด จากนั้นใช้ค้อนตอกสกัดคอนกรีตฐานคอห่านออก แต่เมื่อยกคอห่านขึ้นมา เจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึงเพราะงูเหลือมมีลำตัวใหญ่และยาวมาก ขดเป็นวงอยู่เต็มบ่อพัก จึงค่อยๆดึงตัวขึ้นมาอย่างระมัดระวัง เนื่องจากลำตัวงูติดคากับคอห่าน ต้องยกออกมาทั้งฐานแล้วใช้ค้อนทุบคอห่านทิ้ง ช่วยงูเหลือมไว้ได้ วัดความยาวลำตัวตั้งแต่หัวจดหางได้ 3.50 เมตร นำตัวใส่ถุงไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

น.ส.สาวิตรีเล่าว่า ช่วงเช้าสามีลุกขึ้นเข้าห้องน้ำเพื่ออาบน้ำไปทำงาน จู่ๆได้ยินเสียงสามีร้องให้ช่วยพร้อมตะโกนให้ไปหยิบเชือกติดมือมาด้วย เมื่อวิ่งมาดูในห้องน้ำเห็นว่าสามีถูกงูเหลือมกัดปลายอวัยวะเพศเป็นแผลเหวอะ เลือดทะลักสาดกระเซ็นไปทั่ว ขณะที่ทั้งสองมือของสามีกำลังชักเย่อสู้กับงูอย่างทุลักทุเล โดยสามีคว้าคองูไว้แน่นและพยายามดึงตัวขึ้นมา ขณะที่งูก็อ้าปากกว้างพลิกตัวไปมาเพื่อจะงับสามี จึงรีบใช้เชือกเข้าไปมัดคองูจนแน่น ก่อนผูกโยงกับประตูหลังบ้าน และนำเทปกาวใสมามัดปากอีกชั้น ทำให้งูอ่อนแรงลงทันที

น.ส.สาวิตรีกล่าวต่อไปว่า จากนั้นเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างเคียงได้ยินเสียงเอะอะโวยวายพากันมาดูที่บ้าน ช่วยนำตัวสามีในสภาพสะลึมสะลือใกล้หมดสติเพราะเสียเลือดมาก ขึ้นรถยนต์ไปส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นแพทย์บอกว่าต้องเย็บบาดแผลและให้นอนดูอาการ เกรงจะติดเชื้อแบคทีเรียจากคมเขี้ยว ทั้งนี้ ที่ดินบริเวณบ้านเคยมีงูอาศัยชุกชุม หลังถมที่ดินสร้างบ้านทำให้มีงูน้อยลง คาดว่างูเลื้อยเข้ามาทางท่อน้ำทิ้งเพื่อกินหนู แล้วเลื้อยลงไปในบ่อพักหาทางออกไม่ได้ เมื่อเห็นช่องโพรงอากาศคอห่าน จึงพยายามเลื้อยขึ้นมา เป็นจังหวะเดียวกับที่สามีเข้ามาทำธุระส่วนตัวพอดีเลยถูกงูฉกกัด

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังห้อง 2424 ชั้น 4 รพ.จุฬารัตน์ 11 เพื่อเยี่ยมอาการนายอัฎฐพร ผู้ป่วยที่ถูกงูเหลือมกัดอวัยวะเพศ โดยพบกับ พญ.ชุติมา ปิ่นเจริญ ผอ.รพ.จุฬารัตน์ 11 และ นพ.มานิต บูรณเกียรติศักดิ์ แพทย์ศัลยศาสตร์ ผู้ผ่าตัดเย็บแผล ได้ร่วมกันเปิดเผยว่า หลังผู้ป่วยมาถึงโรงพยาบาล แพทย์ต้องวางยาบล็อกหลังตั้งแต่ช่วง 9 โมงเช้า จากนั้นฉีดยาป้องกันบาดทะยัก และตรวจดูแผลที่ถูกกัด พบว่าผิวหนังปลายอวัยวะเพศฉีกขาดยาว 3 ซม. ต้องเย็บ 3 เข็ม และที่ผิวองคชาตมีรอยคมเขี้ยวบาดเป็นแผลยาว ไม่ลึกมาก และไม่ถึงท่อปัสสาวะ ทำให้ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อในท่อทางเดินปัสสาวะ หลังเย็บแผลเสร็จต้องนอนรอดูอาการ 3-7 วัน หากไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆ สามารถกลับบ้านได้ แต่ต้องหมั่นทำความสะอาดแผลตลอดเวลา

นายอัฎฐพร หนุ่มใจเด็ดที่ถูกงูกัดเจ้าโลก แต่ฮึดสู้จับงูตัวเขื่องไว้ได้ หลังออกมาจากห้องผ่าตัดยังอารมณ์ดี ได้เล่าเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดฝันให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า ช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.30 น. ตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำนั่งส้วมตามปกติ ทุกวันจะใช้เวลาถ่ายหนักราว 30 นาที ก่อนนั่งได้มองดูคอห่านแล้วเห็นว่าไม่มีอะไรโผล่มา เพราะเคยเห็นข่าวงูโผล่จากชักโครก จึงระวังตัวตลอดเวลา แต่นั่งไปได้แค่ 5 นาที รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างมากัดปลายอวัยวะเพศ รีบใช้มือคว้าจับไว้ทันทีและต้องตกใจเมื่อพบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ระหว่างนั้นปากงูยังงับที่ปลายอวัยวะเพศ พอตั้งสติได้รีบตะโกนเรียกภรรยานำเชือกมามัดคองู ภรรยาก็ตกใจตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วย

เหยื่อคมเขี้ยวอสรพิษเล่าต่อไปว่า เหตุที่ไม่ดึงงูออกเพราะรู้ว่าฟันงูเหลือมคมมาก หากกระชากทันทีทันใด กลัวอวัยวะเพศจะขาด เลยต้องค่อยๆง้างปากงูออก กระทั่งงูเหลือมเริ่มอ่อนแรงยอมปล่อย แต่ยังอ้าปากสู้และพยายามงับตนอีก ต้องรีบใช้เชือกมัดคองูทันที ก่อนใช้เทปใสมัดปากหลายทบจนแน่น พองูหมดฤทธิ์ตนก็แทบหมดสติเพราะเลือดออกเยอะมาก เพื่อนบ้านรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะมาหมดสติเมื่อถึงมือแพทย์ ไม่เคยคิดว่าจะมีงูเลื้อยโผล่ขึ้นมาจากคอห่าน ต่อไปนี้คงไม่กล้านั่งส้วมแบบยองๆอีกแล้ว จะเปลี่ยนมานั่งกระโถนแทน เพราะยังหวาดผวากลัวเกิดเหตุซ้ำอีก อย่างไรก็ตาม ไม่รู้สึกโกรธแค้นหรืออาฆาตพยาบาทงูเหลือมตัวนี้แต่อย่างใด และไม่คิดจะฆ่างูด้วย แต่ขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำงูไปปล่อยในที่ห่างไกลบ้านเรือนผู้คน เพราะเกรงงูจะทำร้ายชาวบ้านคนอื่นๆอีก

น.ส.สาวิตรี ชูยัง ภรรยาบอกว่า วินาทีแรกที่เห็นภาพงูเหลือมกัดอวัยวะเพศสามีรู้สึกตกใจ รีบวิ่งไปหาเชือกตั้งใจจะมาขันชะเนาะที่อวัยวะเพศ เพราะคิดว่าเป็นงูมีพิษ แต่พอสามีบอกว่างูไม่มีพิษ เลยรีบไปตามคนมาช่วย หลังเกิดเหตุจะเปลี่ยนห้องน้ำจากคอห่านเป็นชักโครกแทน แต่ยังเกิดความกลัวเพราะไม่รู้ว่าจะมีงูโผล่ขึ้นมาอีกหรือไม่

ขณะที่นายดนุพล ทะโป เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา กล่าวว่า จับงูเป็นเวลามาหลายปี เคยเห็นแต่งูเลื้อยไปมาในห้องน้ำ หรืออยู่ในคอห่าน ส่วนใหญ่ไปลูกงูเห่า งูเหลือม งูหลาม แต่ไม่เคยเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่เท่านี้ และยังทำร้ายคนมาก่อน เพิ่งเห็นเป็นครั้งแรกเหมือนกัน ยอมรับว่าน่ากลัวมาก จึงขอฝากเตือนเจ้าของบ้านที่มีบ้านตั้งอยู่ในแหล่งที่มีงูชุกชุมว่า ควรหมั่นเทผงโซดาไฟลงไปในท่อน้ำและชักโครกเพื่อป้องกันงู หรือสัตว์เลื้อยคลานอื่นๆที่จะเข้ามาตามท่อน้ำทิ้ง

สยองขวัญหนุ่มวิศวกรโรงงานย่านบางปะกง ตื่นนอนเข้าห้องน้ำนั่งส้วมปลดทุกข์ จู่ๆเจองูเหลือมตัวโตพุ่งขึ้นมาจากคอห่าน งับหมับกัดติดปลายเจ้าโลกเลือดทะลักใจเด็ดฮึดสู้คว้าคองูชักเย่อกันไปมา... 26 พ.ค. 2559 05:15 26 พ.ค. 2559 05:15 ไทยรัฐ