วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไมโครซอฟท์สนองรัฐ หนุนสตาร์ทอัพเต็มที่

นายสัตยา นาเดลลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมโครซอฟท์ เปิดเผยว่า ไมโครซอฟท์ ยืนยันที่จะสนับสนุนและสร้างศักยภาพให้กับชุมชนนักพัฒนา (Developer) ในประเทศไทย เนื่องจากทุกวันนี้ ทุกคนกำลังอยู่ในโลกของเครือข่ายไร้สาย (โมบายล์) และคลาวด์ (Cloud) และนักพัฒนาได้กลายมาเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญอย่าง มาก ในการทำเทคโนโลยีดิจิตอลไปสู่องค์กร เพื่อพลิกโอกาสทางธุรกิจ โดยจะสนับสนุนนักพัฒนาทุกคนในไทย ด้วยเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มที่ ช่วยให้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา นายสัตยา ซึ่งดำรงตำแหน่งซีอีโอไมโครซอฟท์มาได้ราว 2 ปี ได้เดินทางมาเยือนเมืองไทยเป็นครั้งแรก เพื่อแสดงเจตจำนงในการสนับสนุนนักพัฒนาและส่งเสริมสตาร์ทอัพในประเทศไทย โดยประเทศไทยถือเป็น 1 ใน 6 ประเทศเอเชียที่นายสัตยาเดินทางมาเยือนในรอบนี้ เริ่มต้นจากญี่ปุ่น ไทย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ จีน และอินเดีย โดยนายสัตยาได้เข้าร่วม งาน Thailand Developer Day ซึ่งบริษัทไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ได้จัดขึ้นและเชิญนักพัฒนารวมทั้งสตาร์ทอัพแถวหน้าของไทยกว่า 1,000 คน เข้าร่วมงาน.

นายสัตยา นาเดลลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมโครซอฟท์ เปิดเผยว่า ไมโครซอฟท์ ยืนยันที่จะสนับสนุนและสร้างศักยภาพให้กับชุมชนนักพัฒนา (Developer) ในประเทศไทย 26 พ.ค. 2559 02:19 26 พ.ค. 2559 02:24 ไทยรัฐ