วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งรื้อแผงกั้นขุดสายสีเขียว

พหลโยธินหน้า ธ.ทหารไทย-ให้รับเหมาบรรเทารถติด

พ.ต.ท.กฤษฎางค์ จิตตรีพล รอง ผกก.สน.บางซื่อ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต สัญญาที่ 1 ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ ปิดการจราจรถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าบริเวณหน้าธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่ จำนวน 2 ช่อง ทำให้เหลือเพียง 4 ช่อง จากทั้งหมด 6 ช่อง เพื่อขุดสาธารณูปโภค ลักษณะช่องจราจรเป็นคอขวด ส่งผลกระทบต่อสภาพการจราจรถนนพหลโยธินมีปัญหาติดขัดสะสมต่อเนื่องตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ ผู้รับเหมาตั้งวางแท่งแบริเออร์กว้างเกินไปรถวิ่งผ่านไม่สะดวก มีการชะลอตัวบริเวณคอขวด จึงได้สั่งการให้ผู้รับเหมารื้อถอนแท่งแบริเออร์เพื่อเปิดการจราจรให้รถวิ่งได้ตามเดิม ที่สำคัญผู้รับเหมายังไม่ได้เข้าพื้นที่เริ่มงานก่อสร้าง เพียงแต่นำแท่งแบริเออร์กั้นช่องจราจรล่วงหน้า

พ.ต.ท.กฤษฎางค์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามก่อนที่จะมีการปิดกั้นผิวการจราจรเพื่อดำเนินการก่อสร้างอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 26 พ.ค.นี้ ทางกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) สน.พื้นที่ที่เกี่ยวข้องจะร่วมประชุมเพื่อวางแผนและแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกับผู้รับเหมาอีกครั้ง เนื่องจากจะต้องมีการปรับกายภาพผิวจราจรในจุดดังกล่าว รวมทั้งจะต้องย้ายป้ายรถเมล์หน้าธนาคารทหารไทย ไปหน้าเมโกะคลีนิค เพื่อลดผลกระทบด้านการจราจร เนื่องจากมีรถเข้าออกธนาคารจำนวนมาก หากผิวจราจรลดลงจะได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ก่อนที่จะมีการขุดระบบสาธารณูปโภค ผู้รับเหมาจะต้องดำเนินการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์เพื่อแจ้งให้แก่ประชาชนทราบ และเลือกใช้เส้นทางอื่นแทน เพราะปัจจุบันสภาพการจราจรในพหลโยธินทั้งขาเข้าและขาออกก็มักจะมีปัญหารถติดขัดเป็นประจำ หลังจากผู้รับเหมาปิดการจราจรขุดรถไฟฟ้าเกือบตลอดแนวเส้นทาง ฉะนั้นผู้รับเหมาจะต้องวางแผนร่วมกับตำรวจจราจรให้ดีก่อนที่จะเข้าพื้นที่ในจุดดังกล่าวอีกครั้ง.

พ.ต.ท.กฤษฎางค์ จิตตรีพล รอง ผกก.สน.บางซื่อ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต สัญญาที่ 1 ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ ปิดการจราจรถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้า... 26 พ.ค. 2559 01:23 26 พ.ค. 2559 01:23 ไทยรัฐ