วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่หมาเฝ้าไม่ห่าง! ลูกสุนัขเพิ่งคลอดตกท่อนาน 3 วัน กู้ภัยช่วยคืนอ้อมอก

ลูกสุนัขเพิ่งคลอดออกได้เพียง 4 วัน ตกท่อระบายน้ำหน้าอาคารพาณิชย์อยุธยา ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยรุดช่วยเหลือกว่า 1 ชม. สามารถช่วยชีวิตได้สำเร็จ ส่งคืนอ้อมอกแม่สุนัขที่ยืนเฝ้าที่ปากท่อ พร้อมร้องเรียกลูกไม่ห่าง

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 25 พ.ค. 59 หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ พร้อมอุปกรณ์ เข้าตรวจสอบหน้าอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ตั้งอยู่ในตลาดนัดแกรนด์ หมู่ 1 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้งจาก นางธนีจันทร์ นิลภู่หา อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน แจ้งว่ามีลูกสุนัขสีดำเพิ่งเกิดได้ประมาณ 4 วัน ตกลงไปในท่อระบายน้ำ โดยมีแม่สุนัขพันธ์ไทยสีดำยืนอยู่ปากท่อ ส่งเสียงร้องหาลูกเป็นที่น่าสงสาร

เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยารวมใจ พยายามมองหาลูกสุนัขและฟังเสียงร้อง ก่อนใช้อุปกรณ์หลายชนิดในการช่วยเหลือ โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยชีวิตได้สำเร็จ และนำลูกสุนัขออกมาได้

นางธนีจันทร์ เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงลูกสุนัขร้องมาประมาณ 3 วันแล้ว แต่ไม่ทราบว่าเสียงมาจากที่ไหน กระทั่งพบว่าเสียงดังมาจากทางใต้พื้นท่อระบายน้ำที่อยู่บริเวณหน้าตึก ตรงช่วงที่มีฝาท่อระบายน้ำปิดอยู่ และได้ยินเสียงแม่สุนัขเห่าอยู่ตลอดเวลาตรงบริเวณปากท่อ คิดว่าต้องมีลูกสุนัขตรงลงไป จึงโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยา มาทำการช่วยเหลือดังกล่าว.

ลูกสุนัขเพิ่งคลอดออกได้เพียง 4 วัน ตกท่อระบายน้ำหน้าอาคารพาณิชย์อยุธยา ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยรุดช่วยเหลือกว่า 1 ชม. สามารถช่วยชีวิตได้สำเร็จ ส่งคืนอ้อมอกแม่สุนัขที่ยืนเฝ้าที่ปากท่อ พร้อมร้องเรียกลูกไม่ห่าง 26 พ.ค. 2559 01:14 26 พ.ค. 2559 04:57 ไทยรัฐ