วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนเดียวและคนสุดท้าย

“สปอร์ตแมน” ตัวจริง

มวยไทย แบดมินตัน ยิงปืนเป้าบิน ตีกอล์ฟ เล่นเป็นเล่นโชว์ได้ทุกช็อต

ล่าสุด “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช.เปิดทำเนียบรัฐบาลให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดคัดโอลิมปิกเกมส์ 2016 เข้าพบ

ก็โชว์ลูกตบวอลเลย์ชนิดที่นักตบสาวไทยยอมรับว่า “แรงมาก”

เรื่องของเรื่อง ไม่ใช่แค่ฉากโชว์สื่อตามกระแสเท่านั้น มันยังมีคิวแทรกวาระเป็นการเป็นงาน

แบบที่ “น้องกิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ออกมาเปิดเผยว่า การได้เข้าพบในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะท่านนายกฯได้อธิบายถึงโครงการต่างๆให้เราเข้าใจว่าท่านกำลังทำอะไรเพื่อพัฒนาประเทศบ้าง ทำให้เราได้ความรู้และสามารถนำไปบอกต่อได้

อาศัยนักวอลเลย์สาวไทยช่วยประชาสัมพันธ์ให้เนียนๆ

นี่แหละเหลี่ยมน้องๆโคตรเซียนการตลาด “บิ๊กตู่” ทำให้ฉากที่ทำเนียบรัฐบาลไม่อึมครึมเหมือนยุครัฐบาลทหารทั่วไป แต่งแต้มสีสันไม่ต่างจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง

อย่างน้อยก็ได้จังหวะเบี่ยงแรงเสียดทาน

กลบข่าวเครียดๆปมร้อนๆ ลดโทนกระแสของฝ่ายต้านไปได้แบบวันต่อวัน

ตามอารมณ์กวนๆล่าสุดที่เจ้าตัวออกอาการยักท่า แค่ทำเป็นขี้เกียจตอบคำถามเดิมๆ แต่ถึงวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ก็ยังยืนยันโปรแกรมตามโรดแม็ป

“สำหรับผมต้องมีเลือกตั้งอยู่แล้ว”

โดยไม่เกี่ยวกับว่าร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านประชามติหรือไม่ ล็อกเงื่อนไขแค่ว่า รัฐบาล คสช.จะต้องอยู่คุมเกมจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่

นั่นหมายถึงกระแสเลือกตั้งจะเริ่มหนาหูขึ้นจากนี้ไป ตามเงื่อนเวลาที่เหลืออีกปีกว่านับอย่างช้าที่สุดภายในปี 2560 ตามความเคลื่อนไหวของนักเลือกตั้งอาชีพที่ขยับเดินสาย “เปิดดีล” กันแล้ว

สูตรรัฐบาลผสมถูกปรุงกันตั้งแต่หัววัน

แต่ที่แน่ๆ ต้องรีบตัดควันก่อนเลย ตามปรากฏการณ์ล่าสุดที่ “เจ้าสัวเลสเตอร์” นาย วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ฯ และในฐานะประธานสโมสร “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ต้องกระโดดออกมาเคลียร์กระแสข่าวร้อนในวงการ

เตรียมแต่งตัวลงสนามการเมือง

บอกปัดหมดไม่ว่าจะเป็นการตั้งพรรคใหม่ การเทกโอเวอร์ค่ายภูมิใจไทย โดยเฉพาะการเชื่อมโยงไปถึง “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ผ่านทางนายเนวิน ชิดชอบ บอสใหญ่แห่งค่ายสีน้ำเงิน

เมินสถานะของคน “เนื้อหอม” ไม่สนใครจะดันก้นให้ลุ้นตำแหน่งใหญ่

นายวิชัยพูดชัดเลยว่า วิ่งหนีการเมืองมาตลอด แม้มีโอกาสวิ่งมาชนก่อนหน้า

เป็นอันว่าจบข่าว เลิกมโนกันได้ ก็อย่างที่เห็นๆกันขนาดนายวิชัยยังไม่ได้โดดลงสนามการเมือง ยังมีเรื่องที่พาลไปกระทบธุรกิจส่วนตัวอยู่เนืองๆ

ตามสถานการณ์ที่คิงเพาเวอร์ฯโดนไล่บี้ตรวจสอบปมร้อน การทำผิดสัญญาเช่าพื้นที่กับบริษัท ท่าอากาศยานไทยฯ

การลักลอบขายสินค้าปลอดภาษี ฯลฯ

หรือกรณีล่าสุดที่นายวิชัยตั้งข้อสังเกต การจ้องโจมตีความสำเร็จของทีมฟุตบอลเลสเตอร์ที่เดินทางมาเมืองไทยแล้วถูกเสนอข่าวด้านลบ ดิสเครดิตกันแบบตั้งใจ

พูดเหมือนตกเป็นเหยื่อขบวนการหมั่นไส้ ไม่ชอบเห็นใครเด่นกว่า

และนี่คือความโหดร้ายของการเมือง เหตุผลที่ทำให้ “คนฉลาด” จะไม่ออกหน้า บรรดาเจ้าสัวตัวจริงลุ้นอยู่หลังฉากปลอดภัยกว่าเล่นเอง

เศรษฐีกล้ากระโดดลงสนามการเมืองก็คงจะมีแค่ “ทักษิณ ชินวัตร”

คนเดียวและคนสุดท้าย.

ทีมข่าวการเมือง

26 พ.ค. 2559 00:54 26 พ.ค. 2559 00:57 ไทยรัฐ