วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มัลลิกา แนะ บิ๊กตู่ ตั้ง กก.สอบปมซื้อขายตำแหน่ง ตร.

มัลลิกา แนะ บิ๊กตู่ ตั้ง กก.สอบปมซื้อขายตำแหน่ง ตร.

  • Share:

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แนะ "บิ๊กตู่" ตั้ง กก.สอบปมส่วยโผ ตร. บี้ สนช.ตั้งกระทู้ถามสด "บิ๊กป้อม"

วันที่ 25 พ.ค. 59 นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการดำเนินคดี ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ที่ระบุการซื้อขายตำแหน่ง ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า ความจริง นายกฯ ควรตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน แล้วเชิญ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ และ พล.ร.อ.พระจุณณ์ ตามประทีป สปท. มาเป็นพยานในการสอบสวนด้วย โดยควรกันตัวไว้ให้ข้อมูลทั้งในกรรมการสอบสวนชุดที่ นายกฯ ตั้งขึ้น และในกรรมาธิการตำรวจกับกรรมาธิการยุติธรรม หรือ กรรมาธิการที่เกี่ยวข้องใน สนช. แหล่งข่าวระดับอธิการบดีมหาวิทยาลัย และระดับอดีตทหารใหญ่ขนาดนี้ เบาะแสก็คงจะไม่ธรรมดา

นางมัลลิกา กล่าวต่อว่า ขณะที่ สนช.ควรจะทำหน้าที่ตั้งกระทู้ถาม รองนายกฯ ที่ดูแล สตช.อย่างเป็นระบบ เพราะ สนช. ยังรับเงินเดือนจากภาษีประชาชน ที่สำคัญ แก่ๆ กันแล้ว ไม่ต้องไปนั่งเกรงใจกัน เพราะคนที่เสียหาย คือ รัฐบาลที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่กำกับดูแล สตช. เพื่อความกระจ่าง เพราะเรื่องการซื้อขายตำแหน่ง เก็บเงินเล็กน้อย ระดับผู้ใหญ่คงไม่มีส่วนรู้เห็น แต่ถ้าไม่มีผู้ใหญ่เกี่ยวข้องแสดงว่า ต้องมีใครแอบอ้างชื่อเสียงจึงต้องตั้งกรรมการสอบสวน ไม่เช่นนั้นแล้ว ไอ้คนที่มันแอบอ้างชื่อเก็บส่วย ก็ยังทำอยู่เช่นนี้จนกว่าท่านจะหมดอำนาจ พออำนาจของคนใหม่มา มันก็จะหากินต่ออีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้