วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือไล่! เจ้าอาวาสวัดป่าเรไลย์สึก พบพฤติกรรมฉาวโฉ่ ส่งดำเนินคดีต่อ

ฮือไล่! เจ้าอาวาสวัดป่าเรไลย์สึก พบพฤติกรรมฉาวโฉ่ ส่งดำเนินคดีต่อ

  • Share:

ฮือไล่!! ชาวบ้านไผ่ล้อม อ.เมืองนครสวรรค์ บุกเข้าวัดป่าเรไลย์ ขับไล่เจ้าอาวาสสึก หลังทราบมีพฤติกรรมนำรถไปรับเด็กสาวอายุ 15 ปี ที่โรงเรียนทุกวัน ก่อนจะพาเข้ากุฏิ และอยู่กันสองต่อสองหลายชั่วโมง เจ้าคณะ อ.เมืองนครสวรรค์ ทำการสอบสวนและพบว่าเป็นเรื่องจริง จึงทำการสึกและส่งให้ ตร.ดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 25 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านไผ่ล้อม ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ กว่า 70 คน บุกเข้าวัดป่าเรไลย์ เพื่อขับไล่เจ้าอาวาสวัด (พระอธิการวรรณพ ฉวยฉาบ อายุ 53 ปี) ให้พ้นจากความเป็นพระ หลังทราบว่ามีการนำรถยนต์ส่วนตัวไปรับตัวเด็กหญิงอายุ 15 ปี ซึ่งเป็นลูกของคนในหมู่บ้าน ที่อยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครนครสวรรค์ช่วงหลังเลิกเรียนเป็นประจำ เพื่อพาเข้ากุฏิ และอยู่กันแบบสองต่อสองเป็นเวลาหลายชั่วโมง ขณะที่พระราชพุฒิเมธี เจ้าคณะอำเภอเมืองนครสวรรค์ ได้ทราบเรื่องและทำการสอบสวน พบว่าทางเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ได้ทำผิดอย่างที่ชาวบ้านกล่าวหาจริง หลังจากนั้นทางเจ้าคณะอำเภอจึงได้ทำการสึก และส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป ซึ่งในส่วนชาวบ้านต่างก็พอใจและแยกย้ายกลับบ้าน

ชาวบ้านไผ่ล้อม อ.เมืองนครสวรรค์ บุกเข้าวัดป่าเรไลย์ ขับไล่เจ้าอาวาสสึก หลังทราบมีพฤติกรรมนำรถไปรับเด็กสาวอายุ 15 ปี ที่โรงเรียนทุกวัน ก่อนไปอยู่ในกุฏิด้วยกันวันละหลายชม.

นายอนันต์ นามอยู่เย็น กำนันตำบลนครสวรรค์ออก อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า เจ้าอาวาสวัดรูปนี้ได้มีการนำรถไปรับเด็กหญิงคนหนึ่งที่อยู่ในหมู่บ้าน ช่วงหลังเลิกเรียน โดยจะใช้เงินหว่านล้อมเพื่อหลอกล่อให้เด็กเข้าไปในกุฏิและอยู่แบบสองต่อสองกันเป็นประจำ จนชาวบ้านในพื้นที่เกิดความสงสัยและแอบติดตามถ่ายคลิปได้ในที่สุด ซึ่งตรงนี้เองทางเด็กผู้หญิงก็มีการยอมรับ ทางชาวบ้านทั้งหมดจึงมารวมตัวกันขับไล่ให้ออกจากความเป็นพระ เพื่อไม่ให้ศาสนาเป็นที่เสื่อมเสียต่อไป.

ขณะเจ้าอาวาสรายดังกล่าว ทำการสึกจากการเป็นพระ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้