10 วิธี เพิ่มฮอร์โมนเพศชายอย่างง่ายๆ!

ข่าว

  10 วิธี เพิ่มฮอร์โมนเพศชายอย่างง่ายๆ!

  FHM

   1 มิ.ย. 2559 16:03 น.

   รักษาความสดใหม่ให้ร่างกายของท่านชาย ด้วยการเป็นหนุ่มยืนยงคงกระพัน ด้วย 10 วิธีการง่ายๆ แต่ทว่าหลายคนมองข้าม ความฟิตปึ๋งดึ๋งดั๋งเป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนเลือกได้ !

   ฮอร์โมนเพศชาย "เทสโทสเตอโรน" (Testosterone) มีส่วนสำคัญในการช่วยเผาผลาญไขมัน สร้างกล้ามเนื้อและกระดูก มีผลต่อความต้องการทางเพศ สร้างอสุจิให้สมบูรณ์ ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น เทสโทสเตอโรนจะสร้างมากที่สุดเมื่ออายุยี่สิบต้นๆ จากนั้นก็จะค่อยๆ ลดลงอย่างช้าๆ เมื่ออายุมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เกิดอาการต่างๆ ตามมา อย่างเช่น กล้ามเนื้อลีบเล็ก ลงพุง ความรู้สึกและความต้องการทางเพศลดลง เกิดภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ อวัยวะเพศไม่แข็งตัวหรือแข็งตัวได้ไม่นาน และสภาพทางจิตใจทำให้ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง ซึมเศร้า ห่อเหี่ยว ขาดความกระฉับกระเฉง นอนไม่หลับ แถมซ้ำร้ายหนุ่มบางคนก็หาทางออกด้วยการดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ...ดังนั้น มาเสริมสร้างฮอร์โมนเพศชายในระยะยาว ด้วยสูตร 10 ข้อ อย่างง่ายๆ 
 

   1. ควรออกไปรับแดดตอนเช้า หรือช่วงเย็น เป็นเวลาอย่างน้อย 15-20 นาที ทุกวันจะช่วยทำให้ฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้นมาได้ หรือมีกิจกรรมการเล่นกีฬากลางแจ้ง หรือวิ่งในตอนเช้าก็ได้

   2. รับประทานไข่ไปพร้อมๆ กับการออกกำลังกาย เพราะในไข่จะมีธาตุสังกะสี วิตามินบี ช่วยในการสร้างฮอร์โมนเพศชาย และคอเลสเตอรอลจากไข่ จัดเป็นคอเลสเตอรอลดี (HDL) ที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับเพื่อใช้สร้างและซ่อมแซมร่างกาย

   3. ทาน วิตามิน C ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัวได้ดี ทำให้เลือดไหลเวียนไปสู่อวัยวะเพศเพิ่มขึ้น และยังทำให้ตัวเชื้อสเปิร์มแข็งแรง ป้องกันไม่ให้เชื้อสเปิร์มจับกันเป็นกลุ่ม ป้องกันการติดเชื้อระบบทางเดินปัสสาวะ (UTI) สถาบันสาธารณสุขแห่งชาติอเมริกา แนะนำว่า ผู้ชายควรได้รับวิตามินซีวันละ 90 มิลลิกรัม หากเป็นผู้ที่สูบบุหรี่ ควรได้รับเพิ่มขึ้นจากนี้อีกวันละ 35 มิลลิกรัม 

   4. ทาน วิตามิน E จัดเป็นสารอาหารช่วยชะลอความแก่ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวเซลล์ไม่ให้เกิดความเสียหาย ถ้ากินวิตามินอีปริมาณ 1300 IU/วัน ต่อเนื่อง 2 ปี จะช่วยชะลอการเกิดโรคสมองเสื่อม กินวิตามินอีวันละ 200 IU/วันอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 3 เดือน จะเพิ่มโอกาสในการมีบุตร เนื่องจากวิตามินอี ช่วยลดอนุมูลอิสระในน้ำอสุจิ ทำให้ผนังเซลล์อสุจิแข็งแรง

   5. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ฮอร์โมนคอร์ติซอลหลั่งออกมามาก ทำให้เกิดการเก็บไขมันมากขึ้นและลดกล้ามเนื้อ

   6. รับประทานกะหล่ำปลี จากผลวิจัย Rockefeller University สหรัฐอเมริกา พบว่า ในกะหล่ำปลี จะมีสาร อินโดล-3-คาร์บินอล (indole-3-carbinol) หรือ IC3 ช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนต่างๆ ได้มากขึ้น

   7. พักผ่อนให้เพียงพอ หนุ่มๆ ที่นอนน้อยจะทำให้ฮอร์โมนลดไป 30% และทำให้เกิดการสะสมไขมันที่มากขึ้น ควรนอนวันละ 8 ชั่วโมง

   8. ควรออกกำลังกาย แต่...ออกให้พอเหมาะ เพราะการออกกำลังกายมากเกินไป จะทำให้มีพลังงานไม่พอเพียงต่อการสร้างกล้ามเนื้อ และไม่พอต่อการสร้างฮอร์โมน

   9. รับประทานไขมันดี (ไขมันไม่อิ่มตัว) พบมากในน้ำมันมะกอก น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันมะพร้าว น้ำมันดอกทานตะวัน และโอเมก้า 3, 6, 9 พบในปลา ถั่ว อโวคาโด สารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮอร์โมนเพศชาย

   10. ทำกิจกรรมที่ทำให้ตัวเองรู้สึกตื่นเต้น รู้สึกท้าทาย และมีความสุข เช่น การดูกีฬา การปีนเขา กีฬาประเภทเอ็กซ์ตรีม ฯลฯ จะทำให้ฮอร์โมนเพศชายพุ่งสูงขึ้นได้

   ที่มา - FHM Thailand
   www.fhm.in.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 06:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์