วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ตอง ภัครมัย" น่ากลัวเว่อร์

โดย กุ๊กกิ๊ก

สวยเชิด เริ่ด มั่นหน้า เชิดหน้าตรงไว้ค้า...า คนสวยกลัวอะไร ถ้าไม่สวยก็ไปทำหน้า เอ้า!เลือกเอาเบ้าไหน บล็อกหน้าแบบไหน เอาให้สวยถูกใจกันไปเลย เพราะทำบุญสวยชาติหน้า แต่ทำหน้าสวยชาตินี้ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ไม่สนเรื่องมีดหมอ แต่ก็ไม่ได้แอนตี้ เอาที่สบายใจ ใครทนเจ็บแล้วสวยทันใจได้ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ก็เอาใจช่วยเชียร์

มาที่อาการคันจาก หนูลิลลี่ ป่าตอง ภูเก็ต คือ ดูมิวสิกวีดิโอ “แร้ง” เพลงใหม่ ดัง–พันกร เนื้อเพลงแรงมาก มือที่ 3 ฟังแล้วเจ็บจี๊ดถึงหัวใจ แล้วทำให้นึกถึงสาวคัน เอ้ย!สาวร่างสูงสวยแซ่บ ตอง–ภัครมัย ถามไถ่เรื่องผลงานละครกันเข้ามา

“สวัสดีค่ะ คุณพี่กุ๊กกิ๊กแสนซนคนสวย หนูชื่อลิลลี่ อยู่แถวป่าตอง ภูเก็ต คือหนูอยากจะระบายความในใจสักนิด เพราะเป็นแฟนละครแนวผีๆอยู่แล้ว ตอนนี้กำลังติดละครเรื่อง “บาปบรรพกาล” ทางช่อง 8 มาก ที่ “พี่ตอง–ภัครมัย โปตระนันทน์” เล่นเป็น “ผีแม้นมาศ” เปิดมาดูวันแรกไม่ผิดหวังเลย หลอน สะพรึง จนขนแขนสแตนด์อัพมากค่ะ พี่ตองเล่นได้น่ากลัวมาก เอาไปเลย 10 กะโหลก ว่าแต่...พี่ตองเค้าใช้เวลาในการแต่งหน้าผีนานมั้ยคะ อยากขอเป็นความรู้จริงๆ”

อุตะ! พี่ “กุ๊กกิ๊ก” มีรูปตอนตองแต่งเป็นผีแม้นมาศด้วย แต่พี่ว่ามันสยอง...ง ดูไปปิดตาไปเหมือนกัน คนอะไรสวย สยองขนาดนี้ “ตอนเล่นเป็นคน ก็สวยหวาน น่ารัก แต่พอต้องมาเป็นผีแม้นมาศก็มีแรงอาฆาตสูง ส่วนเรื่องการแต่งหน้าผี กว่าจะออกมาสยดสยอง เป็นหน้าผีแบบเต็มเครื่อง ก็ใช้เวลากว่า 3-4 ชั่วโมง เพราะทีมงานต้องการให้งานละเอียด และรอยแผลสดมีความต่อเนื่องทั้งหน้าและแขน ซึ่งตองก็ต้องอดทนนั่งหลังขดหลังแข็ง ให้แต่งหน้าท่ามกลางอากาศอบอ้าว กว่าจะออกมาเป็นผีแม้นมาศ อาละวาดหน้าจอ ซึ่งคนดูก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะตองเล่นได้โหด ดุทะลุจอมาก โดยเฉพาะแววตาที่อาฆาตร้าย และด้วยการถ่ายทำแบบกล้อง 5 D ยิ่งทำให้ภาพถึงอารมณ์อย่างมาก ทั้งนี้ ก็เพราะผู้จัด น้ำฝน-กุลณัฐ อยากสร้างมิติละครผีให้กับช่อง 8 ซึ่งก็คุ้มค่าจริงๆ” หลอนขนาดนี้ พี่กุ๊กกิ๊กให้เพิ่มอีก 100 กะโหลกเลยค่ะ.

“กุ๊กกิ๊ก”

25 พ.ค. 2559 11:29 25 พ.ค. 2559 11:29 ไทยรัฐ