วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 26/05/59

สัปดาห์นี้คงไม่มีอะไรสนุกไปกว่าตามลุ้น “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ล่าสุดขึ้นเป็นมืออันดับ 13 ของโลกแล้วกันต่อ กับรายการ LPGA Volvik Championship ที่ Travis Pointe Country Club ในรัฐ มิชิแกน ชิงเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านเหรียญ หรือราว 46 ล้านบาท เท่ากับสองรายการก่อนหน้านี้ มีชื่อ โปรสาวไทย ถึง 11 คนในทัวร์นาเมนต์นี้ นอกจาก เอรียา แล้วก็มี พรอนงค์ เพชรล้ำ โมรียา จุฑานุกาล ธิฎาภา สุวัณณะปุระ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ นนทยา ศรีสว่าง ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ บุษบากร สุขพันธ์ เบญญาภา นิภัทร์โสภณ พริมา ธรรมมารักษ์ และ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์

อันดับ 13 ของโลกเป็นอันดับดีสุดของ เอรียา หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยสูงสุดคือที่ 15 และที่น่าลุ้นคือเอรียาจะทำสถิติคว้า ทริปเปิลแชมป์ ชนะติดต่อกัน 3 รายการได้หรือไม่ ซึ่งคนล่าสุดใน แอลพีจีเอ ที่ทำไว้คือ ปาร์คอินบี เมื่อปี 2013

ยูโรเปียนทัวร์ เป็นรายการ BMW PGA Championship ที่ Wentworth Club เมือง Surrey ของ อังกฤษ โปรไทย 3 คนเจ้าเก่าคือ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ธงชัย ใจดี และ พรหม มีสวัสดิ์ จบงานนี้แล้ว “โปรอาร์ม” ก็จะบินกลับมาเข้าสู่ประตูวิวาห์กับ ธัญญธร ไชยรัชต์ ในวันอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย. ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าด้วย

เมื่อวานให้พื้นที่กับ แอลพีจีเอทัวร์ จนยังไม่ได้สรุปผลจากอีก 2 รายการของสัปดาห์ที่แล้ว ที่ตกค้างยังมี Kansai Open Golf Championship ใน เจแปนทัวร์ ที่ ฮาชิโมโตะคันทรีคลับ ของ ญี่ปุ่น ผู้คว้าแชมป์คือ โชเบียงมิน จากเกาหลีใต้ ส่วน โปรไทย ธันยากร ครองผา อันดับ 23 ร่วม ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ อันดับ 47 ร่วม ชัพชัย นิราศ อันดับ 53 ร่วม อีกคนคือ ปิยะ สว่างอรุณพร นั้น ตกรอบไม่ผ่านตัดตัว

ในบ้านเรา “โปรแจ๊ซ” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ คว้าแชมป์ “สิงห์คลาสสิค” ใน สิงห์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ที่ รอยัลฮิลล์กอล์ฟรีสอร์ทแอนด์สปา เฉือนชนะ อรรถพล ศรีบุญแก้ว กับ ภาณุพล พิทยารัฐ ไปสโตรกเดียว ฝ่ายหญิง “โปรอ๊าย” ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน เป็นผู้ได้แชมป์ไป

โปรแช้งค์

25 พ.ค. 2559 11:01 25 พ.ค. 2559 11:01 ไทยรัฐ