วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข่งขันแกะสลัก ช็อกโกแลต ครั้งแรกในไทย

แข่งขันแกะสลัก ช็อกโกแลต ครั้งแรกในไทย

  • Share:

รองชนะเลิศอันดับ1

ฝีมือช่างของคนไทยเราถือว่าสุดยอดจริงๆ ไม่เพียงแต่แกะสลักผักผลไม้ ก็หาชาติใดเทียบได้ยาก หรือแม้แต่การแกะสลักน้ำแข็ง ช่างแกะสลักไทยก็ไปคว้ารางวัลชนะเลิศ ในงานประติมากรรมน้ำแข็งที่เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มาหลายครั้งแล้ว ล่าสุดมีการแข่งขันแกะสลักช็อกโกแลตครั้งแรก ด้วยฝีมือนักปั้นและแกะสลักระดับมืออาชีพผ่านรูปลักษณ์ต่างๆที่หาชมยากในประเทศไทย “Thailand Chocolate Contest 2016” และในงานยังได้รวบรวมช็อกโกแลตแบรนด์ดังระดับเวิลด์คลาส อาทิ Lindt, Ferrero Rocher, Tulip Dark Chocolate Compound, Ritter Sport, Le Plaisir ฯลฯ มาให้ช็อกโกแล็ตเลิฟเวอร์ได้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ผลงานชนะเลิศ

งานนี้ต้องบอกว่าทั้งสนุกและตื่นเต้น แถมลุ้นกันอย่างสุดๆ เพราะผู้ท้าชิงทั้ง 6 ทีม ต่างแสดงฝีมือเค้นความคิดสร้างสรรค์ออกมาประชันกันแบบไม่มีใครยอมใคร และในที่สุดรางวัลชนะเลิศก็ตกเป็นของ ทีม Predators คว้ารางวัลใหญ่ด้วยผลงาน “นกเหยี่ยว” หรือ Eagle ที่เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง ดุดัน และเด็ดเดี่ยว ส่วนอีกผลงานที่สามารถเรียกสายตาผู้ชมได้ไม่น้อย คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ตกเป็นของ ทีมพ่อครัวช็อกโกแลต โดยเนรมิตช็อกโกแลต “รูปหมี” ขนาดสูงกว่า 100 เซนติเมตร เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของหมี สัตว์ใหญ่ที่มีใบหน้าน่าเกรงขาม และ “รวงผึ้ง” วัตถุดิบชั้นเลิศของหมี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ตกเป็นของ ทีม TUM Band สร้างสรรค์ผลงานผ่านความมหัศจรรย์ทางธรรมชาตินานาชนิด โดยมีนกน้อยเป็นตัวเดินเรื่อง สื่อสารถึงความหอมหวาน ละมุนละไมของพรรณไม้นานาชนิด เห็นผลงานของแต่ละทีมแล้ว บอกเลยได้ว่าเต็มไปด้วยอรรถรส ทั้งสวย ประณีต เล่อค่าสุดๆ สมกับเป็นผลงานแกะสลักฝีมือของคนไทย

ผลงานทั้งหมด ทางผู้จัดงานเตรียมส่งต่อให้ได้ชม ชิม และช็อปกันอย่างจุใจอีกครั้งระหว่างนี้ถึง 29 พ.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/chocoholicparty, LINE ID : @chocoparty

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้