วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เคล็ดลับสุขภาพดีแบบชาวญี่ปุ่น

ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์ และ ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน เปิดตัวแบรนด์ แอมบาสเดอร์คนล่าสุด “อาเล็ก-ธีรเดช”.

ตอบรับกระแสการดูแลสุขภาพด้วยพืชพรรณสมุนไพรธรรมชาติที่กำลังมาแรง บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด จึงเปิดตัวแคมเปญ “ดื่มสิ่งดีๆ ดื่มแบรนด์เห็ดสกัดเข้มข้นทุกวัน” กระตุ้นให้คนไทยใส่ใจดูแลสุขภาพดีๆได้ทุกวันด้วยตนเอง โดยการนำเอาคอนเซปต์สองความน่าทึ่งจากญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าประชากรมีอายุยืน และมีสุขภาพดี มาเป็นแรงบันดาลใจ และจุดประกายให้ผู้บริโภคที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป เริ่มหันมาดูแลตัวเองด้วยการดื่มแบรนด์เห็ดสกัดเข้มข้นเป็นประจำ พร้อม ชวนเวิร์กกิ้งวูแมน เซเลบริตี้ อาทิ กรกนก ยงสกุล, อรชุมา ดุรงค์เดช และพลอยพยัพ ศรีกาญจนา มาร่วมอัพเดทเทรนด์การดูแลสุขภาพ ณ โรงแรมโซฟิเทล สุขุมวิท

ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า เห็ดเปรียบเสมือนของขวัญสุขภาพจากธรรมชาติ ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ยุคสมัย ก็ยังคงถูกพูดถึงคุณประโยชน์ของเห็ดตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีการวิจัยในระดับนานาชาติที่ชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ของเห็ดต่อสุขภาพ จึงอยากหยิบเอาสาระดีๆเกี่ยวกับเห็ดมาบอกแก่ผู้บริโภค โดยเฉพาะเห็ดสายพันธุ์ญี่ปุ่นหายาก เช่น เห็ดไมตาเกะ เห็ดยามาบูชิตาเกะ เห็ดชิตาเกะ เห็ดหลินจือ และถั่งเฉ้า ที่รวมอยู่ในแบรนด์เห็ดสกัดเข้มข้น เหมือนเป็นการนำความรู้จากหิ้งมาสู่ห้าง ให้ผู้บริโภคได้เริ่มดูแลตัวเองด้วยการดื่มสิ่งดีๆ ได้ทุกวัน เพื่อสุขภาพที่ดีตั้งแต่วันนี้ ซึ่งปัจจุบันแนวโน้มประชากรไทยมีอายุขัยมากขึ้นเรื่อยๆ จากการสำรวจขององค์การสหประชาชาติ พบว่า ปัจจุบันคนไทยมีอายุขัยเฉลี่ย 75 ปี เพิ่มขึ้นจากปี พ.ศ. 2515 ถึง 15 ปี และยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กรกนก ยงสกุล แชร์เคล็ดลับการดูแลสุขภาพว่า เน้นที่การจัดความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน จะออกกำลังกาย 4 วันต่อสัปดาห์ ด้วยการเดิน วิ่ง ยกน้ำหนัก ต่อยมวย ปั่นจักรยาน นอกจากจะได้สุขภาพดีแล้ว รูปร่างเราก็ดีด้วย เมื่อสุขภาพเราดี อารมณ์เราก็จะดี ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส มีสมาธิดี ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานของเราออกมาดีด้วย ส่วนเรื่องการรับประทานอาหาร จะเน้นไปที่อาหารประเภทโปรตีนและพืชผักที่มีประโยชน์ต่างๆ โดยเฉพาะเห็ดจะชอบมาก เพราะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย นอกจากนี้ยังเลือกดื่มอาหารเสริมที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในการต้านโรคต่างๆด้วย ส่วน พลอยพยัพ ศรีกาญจนา บอกว่า เธอเป็นโรคภูมิแพ้ และด้วยความที่มีเวลาออกกำลังกายน้อยมาก จึงเน้นที่การเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ อาหารก็จะเน้นไปที่อาหารธรรมชาติ โดยจะเลือกอาหารที่มีส่วนช่วยในเรื่องของภูมิคุ้มกันด้วย อย่างเช่น เห็ด คือในเมนูเห็ดก็จะต้องมีเห็ดไม่น้อยกว่า 3 ชนิด เพื่อให้ร่างกายได้ประโยชน์สูงสุด พร้อมเสริมวิตามินด้วยผักและผลไม้ต่างๆ.

ตอบรับกระแสการดูแลสุขภาพด้วยพืชพรรณสมุนไพรธรรมชาติที่กำลังมาแรง บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด จึงเปิดตัวแคมเปญ “ดื่มสิ่งดีๆ ดื่มแบรนด์เห็ดสกัดเข้มข้นทุกวัน” กระตุ้นให้คนไทยใส่ใจดูแลสุขภาพดีๆได้ทุกวันด้วยตนเอง... 25 พ.ค. 2559 10:22 25 พ.ค. 2559 10:25 ไทยรัฐ