วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 26/05/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุด ของประเทศ.....ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2559............

เส้นทาง โรดแม็ปคืนความสุขให้คนในชาติ ที่รัฐบาล คสช.นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมด้วยคณะ คสช. ที่มีพี่ใหญ่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหมเป็นแกนหลัก....ให้กำลังใจ นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ตั้งใจเสียสละทำงานด้วยความอดทน....อธิบายเหตุผลที่ ทหารจำเป็นต้องยึดอำนาจ หากไม่ทำวันนั้น ประเทศไทยก็คงไม่มีวันนี้ ....นี่คือเหตุผลเดียวที่ คสช.ยังสามารถบริหารประเทศต่อไปตามโรดแม็ป.....แม้จะไม่ราบรื่นนัก............

คำพูดของ พล.อ.ประวิตร...ขณะนี้เรายังไม่เป็นประชาธิปไตยโดยในทางพฤตินัย แต่ในทางปฏิบัติ เราพยายามทำให้เป็นประชาธิปไตย.....เป็นคำตอบสุดท้ายที่ชัดเจน.....ความจริงก็คือ ประเทศยังอยู่ภายใต้การปกครองโดยอำนาจพิเศษ.....ภายใต้การกำกับดูแลของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติและกองทัพ...อย่าหือ............

การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ ถ้าขาดการยอมรับ ร่างรัฐธรรมนูญ โดย มีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ.....ย่อมไปไม่ถึงดวงดาว.....เพราะฉะนั้น ร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้คือ เส้นเลือดหลักของ คสช.....ถ้าไม่ผ่านก็ถือว่าสอบตก....และ จะเป็นไม้ตายที่บีบให้ คสช.ต้องใช้อำนาจพิเศษ เหนือรัฐธรรมนูญ....เพื่อให้แผนการปฏิรูป ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ เป็นไปตามโรดแม็ป 20 ปี ......งานนี้ไม่ต่างจากการเข็นครกขึ้นภูเขา............

เพราะถ้า ร่างรัฐธรรมนูญ ผ่าน.....คสช.รอด....แต่ พรรคการเมืองไม่รอด.....ต้องอยู่ในกรอบ โรดแม็ป คสช. ไปอีก 3 สมัย.....“อินทรีเหล็ก” อยากให้จับตาหมากเกมนี้ อาจจบไม่สวย............

นโยบายและการแก้ไขปัญหาปากท้องรัฐบาล จะเป็นตัวช่วยให้รัฐบาล คสช.เข้ามาบริหารประเทศ ไม่สูญเปล่า....โดยเฉพาะ ภาคเกษตรกรและกรรมกร ที่ต้องหาเช้ากินค่ำ.....ค่าแรงขั้นต่ำ ยังขาดตัวที่ 300 บาท.....ปัญหาภัยแล้ง ที่นายกฯลุงตู่ ขอให้ทุกคนใช้น้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่า.... ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ.... ปล่อยให้การขุดลอกคลอง ฉาวโฉ่.....ระวังประชาชนจะลงโทษ............

ประเทศไทย ไม่ได้อยู่ประเทศเดียวในโลก.....การคบค้าสมาคมกับต่างชาติจึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้....เมื่อประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของโลก ผลกระทบจากการ ปฏิวัติรัฐประหาร จึงยังคงอยู่จนกว่าจะมี รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งและประชาชนมีอิสระและเสรีภาพอย่างแท้จริง....การที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนถึงการแก้ไขปัญหาประมงที่ผิดกฎหมาย ภายใต้การกดดันของไอยูยู...จากการหารือของ คณะทำงานที่เดินทางไปร่วมประชุมกับสหภาพยุโรป สถานการณ์ประมงไทยอย่างไม่เลวร้าย รอดจากใบแดง....ทันที พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ต้องออกมารีบแก้ต่าง....ยังไม่มีการตัดสินใจจากอียู....และรัฐบาลไทยได้ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหา IUU ตามรายงานของกระทรวงการต่างประเทศ.....จบข่าว............

ยังคาราคาซัง ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ระบุ หลังจากที่ครบกำหนดระยะเวลาการชำระเงินค่าใบอนุญาตประมูลทีวีดิจิตอล งวดที่ 3 เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ...ได้รับเงินรวมยอดทั้งสิ้น 6 พันกว่าล้านบาท....ขณะที่ ยังมีอีก 5 ช่องทีวีดิจิตอล ที่ยังรอคำวินิจฉัยจาก ศาลปกครอง.....โดยในส่วนของ กสทช. จะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. เพื่อหาทางออกต่อไป......เป็นวิบากกรรมร่วมกันของผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลและ กสทช. ............

หนังสือออกใหม่ เอนเตอร์เทน DEMOLITION เจค จิลเลนฮาล ในหนังดราม่า เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ ฌอง–มาร์ค วัลลี.....ชิมะ โคซาคุ ภาคหัวหน้า แผนก เล่ม 4 โดย Kenshi Hirokane.....อนุสาร อสท. ประจำเดือน พ.ค. อ่าน จาก สระแก้วเชื่อมโยงถึงบ็อนเตีย เมียนเจ็ย บนเส้นทางราชมรรคา สด๊อกก๊อกธม บันทายฉมาร์ โดย อภินันท์ บัวหภักดี.....เหยี่ยวมารสยบสิบทิศ ภาค 3 เล่ม 6 บทประพันธ์โดย หวงอี้.....นิยายจีนอิงประวัติศาสตร์ จอมทัพ พลิกแผ่นดิน เล่ม 7 ประพันธ์โดย ฮุยสงเมา.....นิยายยอดวิวกว่า 10 ล้าน เทพบุตรเดินดิน เล่ม 3 เขียนโดย ม่ออู่....ข่าวประชาสัมพันธ์ กนก-ศักดิ์ ปิ่นแสง แจ้งเปลี่ยนสถานที่จัดกิจกรรมการละเล่นแบบไทยชนิดต่างๆ เนื่องในวันครบรอบวันเกิด 60 ปีและร่วมพิธีหล่อเสาเอกพระมหาเจดีย์พุทธคยา จาก ลานกลางแจ้งวัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี เป็น ห้องเจ้าพระยาชั้น 2 อาคารชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หอประชุมกองทัพเรือ ถ.อรุณ-อมรินทร์ ในวันที่ 29 พ.ค. เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป....เนื่องจากเจ้าภาพเกรงว่าสภาพอากาศแปรปรวน อาจมีพายุฝนจะเป็นการไม่สะดวกกับผู้ที่มาร่วมงาน......บริษัท นานมี ขอเชิญน้องๆเยาวชนร่วมเข้าแข่งขัน โครงการประกวดทักษะภาษาจีนนานมี ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเลือกแสดงความสามารถอย่างใดอย่างหนึ่ง ในการใช้ทักษะภาษาจีนผ่าน การเล่านิทาน ท่องกลอน หรือร้องเพลง แบ่งเป็น 4 ระดับ ประถมศึกษาตอนต้น ประถมศึกษาตอนปลาย มัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย อุดมศึกษา ส่งผลงานเพื่อคัดเลือกถึง 30 ก.ค.นี้ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2648-8000 หรือดูที่ www.nanmee.com.....สวดพระอภิธรรมศพ ครูสิงห์ โพธิไสย บิดา ไพโรจน์ โพธิไสย ที่ศาลา 7 วัดชลประทานรังสฤษดิ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ถึง 27 พ.ค. พระราชทานเพลิงศพ 29 พ.ค. เวลา 17.00 น. และศพ กำธร ตรีวิศวเวทย์ อยู่วัดเทพศิรินทราวาส สวดถึง 27 พ.ค. เวลา 19.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

25 พ.ค. 2559 09:22 25 พ.ค. 2559 09:30 ไทยรัฐ