วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 26/05/59

บุคคลในข่าว 26/05/59

  • Share:
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จออกแทนพระองค์ พระราชทานพระราชวโรกาสให้ วีระพล ตั้งสุวรรณ ประธานศาลฎีกา นำ ผู้สำเร็จการอบรมหลักสูตร “ผู้บริหารกระบวนการยุติธรรมระดับสูง (บ.ย.ส.)” รุ่นที่ 19 เข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานวุฒิบัตรและเข็มวิทยฐานะ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุด ของประเทศ.....ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2559............

ของน่าซื้อ ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ, ดร.จรัลธาดา กรรณสูต และ ดร.สมชาย ธรณิศร จัดงาน “A Spoonful of Love : ช้อนรัก” แนะนำผลิตภัณฑ์โครงการตามพระราชดำริ โดยมี ชลาลักษณ์ บุนนาค และ สาวิตรี โรจนพฤกษ์ มาร่วมงานด้วย ที่คาเฟ่ปารีเซียง เดอะ กลาสเฮ้าส์แอทสินธร วันก่อน.

เส้นทาง โรดแม็ปคืนความสุขให้คนในชาติ ที่รัฐบาล คสช.นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมด้วยคณะ คสช. ที่มีพี่ใหญ่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหมเป็นแกนหลัก....ให้กำลังใจ นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ตั้งใจเสียสละทำงานด้วยความอดทน....อธิบายเหตุผลที่ ทหารจำเป็นต้องยึดอำนาจ หากไม่ทำวันนั้น ประเทศไทยก็คงไม่มีวันนี้ ....นี่คือเหตุผลเดียวที่ คสช.ยังสามารถบริหารประเทศต่อไปตามโรดแม็ป.....แม้จะไม่ราบรื่นนัก............

เก้าสิบปี อานันท์ ปันยารชุน มอบรางวัล “คนดี ศรีอำนวยศิลป์” ให้แก่ สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ในโอกาสฉลองครบ 90 ปีโรงเรียนอำนวยศิลป์ โดยมี ดิเรก อิงคนินันท์, พล.อ.อ.ณพฤษภ์ มัณฑะจิตร และ สมบัติ อนันตรัมพร มาร่วมงานด้วย ที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ วันก่อน.

คำพูดของ พล.อ.ประวิตร...ขณะนี้เรายังไม่เป็นประชาธิปไตยโดยในทางพฤตินัย แต่ในทางปฏิบัติ เราพยายามทำให้เป็นประชาธิปไตย.....เป็นคำตอบสุดท้ายที่ชัดเจน.....ความจริงก็คือ ประเทศยังอยู่ภายใต้การปกครองโดยอำนาจพิเศษ.....ภายใต้การกำกับดูแลของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติและกองทัพ...อย่าหือ............

เพื่อการศึกษา นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กก.ผจก.บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ มอบเงินจำนวน 150,000 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี วรฐ ธรรมวิวัฒน์, เพียงเพ็ญ พรายแสง และ ชมพูนุท แผ่รุ่งเรือง มาร่วมในพิธีด้วย ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.

การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ ถ้าขาดการยอมรับ ร่างรัฐธรรมนูญ โดย มีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ.....ย่อมไปไม่ถึงดวงดาว.....เพราะฉะนั้น ร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้คือ เส้นเลือดหลักของ คสช.....ถ้าไม่ผ่านก็ถือว่าสอบตก....และ จะเป็นไม้ตายที่บีบให้ คสช.ต้องใช้อำนาจพิเศษ เหนือรัฐธรรมนูญ....เพื่อให้แผนการปฏิรูป ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ เป็นไปตามโรดแม็ป 20 ปี ......งานนี้ไม่ต่างจากการเข็นครกขึ้นภูเขา............

อย่าพลาด ไพบูลย์ กนกวัฒนาวรรณ และ พิศมัย พึ่งวิกรัย แถลงข่าวการจัดงาน “เดอะมอลล์ พฤกษาสยาม ครั้งที่ 17” ระหว่าง 27 พ.ค.-5 มิ.ย. โดยมี สุจิณ เรืองถาวรฤทธิ, นงนุช นามวงศ์, สิริพร ใจสะอาด และ ภัคศรณ์ ลีนุตพงษ์ มาร่วมงานด้วย ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ วันก่อน.

เพราะถ้า ร่างรัฐธรรมนูญ ผ่าน.....คสช.รอด....แต่ พรรคการเมืองไม่รอด.....ต้องอยู่ในกรอบ โรดแม็ป คสช. ไปอีก 3 สมัย.....“อินทรีเหล็ก” อยากให้จับตาหมากเกมนี้ อาจจบไม่สวย............

เจาะลึก ชิตชัย เธียรกาญจนวงศ์ และ ธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์ เปิดตัว “MAGBOOK ปี 2016” หนังสือรวมสุดยอดเทคนิคการถ่ายภาพอย่างมืออาชีพด้วยกล้องดิจิตอล โดยมี นิติกร กรัยวิเชียร, ดอม โชติวนิช และ บุษราภรณ์ พรไพศาลศักดิ์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

นโยบายและการแก้ไขปัญหาปากท้องรัฐบาล จะเป็นตัวช่วยให้รัฐบาล คสช.เข้ามาบริหารประเทศ ไม่สูญเปล่า....โดยเฉพาะ ภาคเกษตรกรและกรรมกร ที่ต้องหาเช้ากินค่ำ.....ค่าแรงขั้นต่ำ ยังขาดตัวที่ 300 บาท.....ปัญหาภัยแล้ง ที่นายกฯลุงตู่ ขอให้ทุกคนใช้น้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่า.... ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ.... ปล่อยให้การขุดลอกคลอง ฉาวโฉ่.....ระวังประชาชนจะลงโทษ............

พบกัน 28 พ.ค. มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ และ ชาญชัย เชิดชูวงศ์ธนากร จัดงาน “สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม” ให้ชมก่อนเปิดบริการในวันที่ 28 พ.ค. โดยมี ชนิสา แก้วเรือน และ อารยา จิตตโรภาส มาร่วมงานด้วย ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม วันก่อน.

ประเทศไทย ไม่ได้อยู่ประเทศเดียวในโลก.....การคบค้าสมาคมกับต่างชาติจึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้....เมื่อประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของโลก ผลกระทบจากการ ปฏิวัติรัฐประหาร จึงยังคงอยู่จนกว่าจะมี รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งและประชาชนมีอิสระและเสรีภาพอย่างแท้จริง....การที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนถึงการแก้ไขปัญหาประมงที่ผิดกฎหมาย ภายใต้การกดดันของไอยูยู...จากการหารือของ คณะทำงานที่เดินทางไปร่วมประชุมกับสหภาพยุโรป สถานการณ์ประมงไทยอย่างไม่เลวร้าย รอดจากใบแดง....ทันที พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ต้องออกมารีบแก้ต่าง....ยังไม่มีการตัดสินใจจากอียู....และรัฐบาลไทยได้ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหา IUU ตามรายงานของกระทรวงการต่างประเทศ.....จบข่าว............

ยังคาราคาซัง ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ระบุ หลังจากที่ครบกำหนดระยะเวลาการชำระเงินค่าใบอนุญาตประมูลทีวีดิจิตอล งวดที่ 3 เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ...ได้รับเงินรวมยอดทั้งสิ้น 6 พันกว่าล้านบาท....ขณะที่ ยังมีอีก 5 ช่องทีวีดิจิตอล ที่ยังรอคำวินิจฉัยจาก ศาลปกครอง.....โดยในส่วนของ กสทช. จะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. เพื่อหาทางออกต่อไป......เป็นวิบากกรรมร่วมกันของผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลและ กสทช. ............

ไปแล้วคุ้ม รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์ และ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา เปิดแคมเปญ “เดอะ เกรทเทส แกรนด์ เซล 2016” มหกรรมลดราคาครั้งใหญ่ สูงสุดถึง 80% ทุกสาขา ตั้งแต่ 3 มิ.ย.-17 ก.ค. โดยมี กัญฒ์ภิอร สุวรรณ และ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

หนังสือออกใหม่ เอนเตอร์เทน DEMOLITION เจค จิลเลนฮาล ในหนังดราม่า เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ ฌอง–มาร์ค วัลลี.....ชิมะ โคซาคุ ภาคหัวหน้า แผนก เล่ม 4 โดย Kenshi Hirokane.....อนุสาร อสท. ประจำเดือน พ.ค. อ่าน จาก สระแก้วเชื่อมโยงถึงบ็อนเตีย เมียนเจ็ย บนเส้นทางราชมรรคา สด๊อกก๊อกธม บันทายฉมาร์ โดย อภินันท์ บัวหภักดี.....เหยี่ยวมารสยบสิบทิศ ภาค 3 เล่ม 6 บทประพันธ์โดย หวงอี้.....นิยายจีนอิงประวัติศาสตร์ จอมทัพ พลิกแผ่นดิน เล่ม 7 ประพันธ์โดย ฮุยสงเมา.....นิยายยอดวิวกว่า 10 ล้าน เทพบุตรเดินดิน เล่ม 3 เขียนโดย ม่ออู่....ข่าวประชาสัมพันธ์ กนก-ศักดิ์ ปิ่นแสง แจ้งเปลี่ยนสถานที่จัดกิจกรรมการละเล่นแบบไทยชนิดต่างๆ เนื่องในวันครบรอบวันเกิด 60 ปีและร่วมพิธีหล่อเสาเอกพระมหาเจดีย์พุทธคยา จาก ลานกลางแจ้งวัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี เป็น ห้องเจ้าพระยาชั้น 2 อาคารชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หอประชุมกองทัพเรือ ถ.อรุณ-อมรินทร์ ในวันที่ 29 พ.ค. เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป....เนื่องจากเจ้าภาพเกรงว่าสภาพอากาศแปรปรวน อาจมีพายุฝนจะเป็นการไม่สะดวกกับผู้ที่มาร่วมงาน......บริษัท นานมี ขอเชิญน้องๆเยาวชนร่วมเข้าแข่งขัน โครงการประกวดทักษะภาษาจีนนานมี ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเลือกแสดงความสามารถอย่างใดอย่างหนึ่ง ในการใช้ทักษะภาษาจีนผ่าน การเล่านิทาน ท่องกลอน หรือร้องเพลง แบ่งเป็น 4 ระดับ ประถมศึกษาตอนต้น ประถมศึกษาตอนปลาย มัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย อุดมศึกษา ส่งผลงานเพื่อคัดเลือกถึง 30 ก.ค.นี้ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2648-8000 หรือดูที่ www.nanmee.com.....สวดพระอภิธรรมศพ ครูสิงห์ โพธิไสย บิดา ไพโรจน์ โพธิไสย ที่ศาลา 7 วัดชลประทานรังสฤษดิ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ถึง 27 พ.ค. พระราชทานเพลิงศพ 29 พ.ค. เวลา 17.00 น. และศพ กำธร ตรีวิศวเวทย์ อยู่วัดเทพศิรินทราวาส สวดถึง 27 พ.ค. เวลา 19.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้