วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะวันออกยูเครนนองเลือดอีก ทหารปะทะกบฏดับ 7 ศพ

(ภาพ: AFP)

เกิดเหตุปะทะกันรอบใหม่ ระหว่างกองทัพรัฐบาลยูเครน และกบฏฝักใฝ่ฝ่ายรัสเซียในภาคตะวันออก เมื่อวันอังคาร ทำให้มีทหารเสียชีวิต 7 นาย และบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศยูเครนเปิดเผยในวันอังคารที่ 24 พ.ค. ว่า เกิดการนองเลือดรอบใหม่ในภาคตะวันออกของประเทศ หลังจากทหารปะทะกับกลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดนฝักใฝ่ฝ่ายรัสเซีย จนเป็นเหตุให้มีทหารเสียชีวิต 7 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 9 นาย

ตัวเลขผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตได้รับการยืนยันโดย นายโอเลกซานเดอร์ โมตูซียานิค โฆษกกองทัพยูเครนที่ปฏิบัติการในภาคตะวันออก แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ กองทัพยูเครนต่อสู้กับกลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดนฝักใฝ่ฝ่ายรัสเซีย ในภาคตะวันออกของประเทศมานานกว่า 2 ปีแล้ว และทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 9,300 คน ถึงแม้ว่าในปัจจุบันการต่อสู่เต็มรูปแบบจะลดลงแล้ว แต่ยังเกิดการปะทะกันอยู่บ่อยครั้ง โดยต่างฝ่ายต่างกล่าวหาอีกฝ่ายว่าละเมิดข้อตกลงหยุดยิง ซึ่งตกลงกันได้เมื่อราว 1 ปีก่อน

เกิดเหตุปะทะกันรอบใหม่ ระหว่างกองทัพรัฐบาลยูเครน และกบฏฝักใฝ่ฝ่ายรัสเซียในภาคตะวันออก เมื่อวันอังคาร ทำให้มีทหารเสียชีวิต 7 นาย และบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง... 24 พ.ค. 2559 23:18 24 พ.ค. 2559 23:27 ไทยรัฐ