วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คันโตนา' ชี้ สไตล์ทำทีม 'น้ามู' ไม่เหมาะกับผีแดง

'คันโตนา' ชี้ สไตล์ทำทีม 'น้ามู' ไม่เหมาะกับผีแดง

  • Share:

เอริค คันโตนา ตำนานดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเห็น สไตล์การทำทีมของ โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือชาวโปรตุเกส ไม่เหมาะกับปิศาจแดง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 24 พ.ค. ว่า เอริค คันโตนา ตำนานกองหน้าของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาแสดงความเห็น สไตล์การทำทีมของ โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือชาวโปรตุเกส ไม่เหมาะกับปิศาจแดง

สำหรับ มูรินโญ ที่โดนเชลซีปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะกลายเป็นกุนซือคนใหม่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แทนที่ หลุยส์ ฟานกัล ที่เพิ่งถูกปลดออกจากตำแหน่งไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ภายใน 48 ชั่วโมงข้างหน้า อย่างไรก็ตาม คันโตนา มองว่า มูรินโญ ไม่เหมาะกับการคุมทีมปิศาจแดง แม้เขาจะชื่นชอบอะไรหลายๆอย่างในตัวของมูรินโญ ก็ตาม

"ผมชื่นชอบ โชเซ มูรินโญ แต่ในแง่ของสไตล์การคุมทีมของเขา ผมไม่คิดว่ามันจะเหมาะกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมชื่นชอบบุคลิกของเขา ผมชื่นชอบความรักที่เขามีต่อเกมฟุตบอล และความอารมณ์ขันของเขา เขาเป็นคนฉลาดมาก เขาต้องการความมุ่งมั่นจากลูกทีม 100 เปอร์เซ็นต์อยู่เสมอ และนั่นทำให้เขาได้แชมป์มากมาย แต่ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นรูปแบบของฟุตบอลที่แฟนๆ ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะชื่นชอบนะ ถึงแม้ว่าจะทำให้ทีมชนะก็ตาม พวกเขาคาดหวังให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชนะ แต่พวกเขาไม่คาดหวังรูปแบบการชนะแบบนี้ แม้ว่าทีมจะชนะ ผมคิดอย่างนั้นนะ" คันโตนา กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้