วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สวาทแคท' นิมนต์เจ้าคุณธงชัยสวดนพเคราะห์ หวังกู้วิกฤติทีม

"สวาทแคท" นิมนต์เจ้าคุณธงชัยแห่งวัดไตรมิตรวิทยารามฯ ร่วมประกอบพิธีสวดนพเคราะห์ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ซึ่งเป็นรังเหย้า พร้อมปลุกเสกผ้ายันต์ศักดิ์สิทธิ์ หวังเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักเตะ รวมไปจนถึงแฟนบอลเพื่อร่วมกอบกู้วิกฤติไทยลีก...

วันที่ 24 พ.ค. ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา พระพรหมมังคลาจารย์ แห่งวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นประธานฝั่งสงฆ์เพื่อร่วมประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์นพเคราะห์ให้กับนักเตะ และผู้บริหารทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พร้อมทำพิธีปลุกเสกผ้ายันต์สีแดงจำนวน 3,000 ผืน แจกจ่ายแก่เเฟนบอลไว้เป็นสิริมงคล หลังจากที่ทีมสวาทแคททำผลงานได้ไม่ดี จมอยู่ในอันดับรองสุดท้ายของตารางคะแนนไทยลีกฤดูกาลนี้ 

โดยในพิธีมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สโมสรฯ พร้อมด้วย นายประเสริฐ บุญชัยสุข ประธานสโมสรฯ, ร.ต.หญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายก อบจ.นครราชสีมา, นายอุทัย มิ่งขวัญ ผู้อำนวยการสโมสรฯ, พ.ต.อ.วิทยา นิไทรโยค ผู้จัดการทีมฯ สตาฟฟ์โค้ชและนักเตะทั้งหมด รวมถึงแฟนบอลจำนวนกว่า 350 คน เข้าร่วมพิธี ท่ามกลางอากาศในสนามที่เย็นชุ่มฉ่ำ จากสายฝนซึ่งตกลงมาในช่วงก่อนหน้านี้ โดยใช้เวลาประกอบพิธีราว 2 ชั่วโมง

หลังจบพิธี ประธานที่ปรึกษาสวาทแคทเผยว่า พิธีสวดนพเคราะห์ครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชรวมถึงผู้บริหารทีมให้ทีมฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเเฟนบอลของทีมสวาทแคทด้วย โดยพิธีนี้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณและเป็นพิธีที่ศักดิ์สิทธิ์ และวันนี้ 24 พฤษภาคม ถือเป็นวันดี คือเป็นวันที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชประกาศอิสรภาพ ซึ่งตนก็หวังว่าหลังจากนี้ไป ทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง.

"สวาทแคท" นิมนต์เจ้าคุณธงชัยแห่งวัดไตรมิตรวิทยารามฯ ร่วมประกอบพิธีสวดนพเคราะห์ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ซึ่งเป็นรังเหย้า พร้อมปลุกเสกผ้ายันต์ศักดิ์สิทธิ์ หวังเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักเตะ 24 พ.ค. 2559 20:53 24 พ.ค. 2559 21:12 ไทยรัฐ