วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ลมใส่ ลูกชายวัย 19 โอนเงินกว่า 8 แสน ให้สาวเก๊ใช้รูปหญิงแท้แชตลวง

แม่พาลูกชายวัย 19 เข้าร้องสื่อ หลังพาไปแจ้งความลูกโดนกะเทยแสบใช้รูปหญิงแท้ เล่นโปรแกรมแชต BeeTalk ออกอุบายลวงให้โอนเงินตั้งแต่ก.พ.ปีที่แล้ว รวมกว่า 8 แสนบาท...

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.59 นางขวัญใจ ทองลือ อายุ 59 ปี ชาวต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นำบุตรชาย วัย 19 ปี เข้าร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน หลังแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ธีระวัฒน์ พ่วงนาง รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี กรณีบุตรชายได้รู้จักหญิงสาวผ่านโซเชียล โปรแกรม BeeTalk แล้วถูกหลอกลวงให้โอนเงินให้ใช้ วันละ 5,000 บาท ตั้งแต่เดือน ก.พ.2558 ต่อเนื่องมา โดยอ้างว่านำเงินไปใช้หนี้ และซื้อรถยนต์ รวมกว่า 8 แสนบาท

นางขวัญใจ ระบุว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2559 ได้มาทราบภายหลังว่าบุตรชาย แอบเอาเงินภายในร้านขายของชำ ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี ที่ตนเปิดให้ลูกชายดำเนินกิจการ ไปให้ มิจฉาชีพเป็นสาวประเภท 2 ทราบชื่อภายหลัง นายธีระยุทธ สังกะสี ที่แอบใช้รูปหญิงอื่นมาปลอมเล่นโปรแกรม BeeTalk คุยกับบุตรชายหลอกเอาเงินดังกล่าวไป จึงนำบุตรชายเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว และต้องการร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนให้เป็นอุทาหรณ์ของผู้ปกครอง เพื่อเป็นกรณีตัวอย่างให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานซึ่งเล่นโซเชียล เพราะปัจจุบันมีกลุ่มมิจฉาชีพใช้ช่องทางดังกล่าวเข้ามาหลอกลวงเป็นจำนวนมาก

“อยากให้กรณีของลูก เป็นตัวอย่างและต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามกะเทยรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เบื้องต้นทราบว่านายธีระยุทธ กระทำการในลักษณะแบบนี้กับบุคคลอื่นอีกหลายคน” นางขวัญใจกล่าว พร้อมกับนำรูปกะเทยแสบมาให้ดูอีกด้วย

แม่พาลูกชายวัย 19 เข้าร้องสื่อ หลังพาไปแจ้งความลูกโดนกะเทยแสบใช้รูปหญิงแท้ เล่นโปรแกรมแชต BeeTalk ออกอุบายลวงให้โอนเงินตั้งแต่ก.พ.ปีที่แล้ว รวมกว่า 8 แสนบาท... 24 พ.ค. 2559 19:24 26 พ.ค. 2559 21:00 ไทยรัฐ