วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๊อก' อุบกำหนดการ 'บิ๊กตู่' เยือนโคราช มอบที่ดินทำกิน

"บิ๊กป๊อก" ปัดแจงกำหนดการ "บิ๊กตู่" เยือนโคราช หยอกสื่ออย่าถามนำ ปม "บิ๊กป้อม" บอกเหนื่อยขอลาออก บอก "อย่ามายุ่งตอนนี้เดี๋ยวงานเข้า"

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการลงพื้นที่ จ.นครราชสีมาในวันที่ 25 พ.ค.นี้ว่า ตามดำริของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. จะไม่บอกล่วงหน้าว่าลงพื้นที่เพื่อดูสิ่งใดบ้าง แต่กระทรวงมหาดไทยกำลังลงพื้นที่อยู่ อย่างไรก็ตามหากคาดเดากำหนดการอาจจะมีการมอบเอกสารสิทธิให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเรื่องการจัดการที่ดินแห่งชาติ ซึ่งจะให้ประชาชนนำไปทำกิน โดยมีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้มอบพื้นที่ตามชนิดของพื้นที่ และเป็นไปตามกฎหมายของ คสช.

ส่วนจะมีการชี้แจงเรื่องร่างรัฐธรรมนูญ และการทำประชามติหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี แต่เชื่อว่านายกฯ มุ่งไปดูแลปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลัก เพราะเรื่องรัฐธรรมนูญมีครู ก. ครู ข. ครู ค. เป็นผู้ดูแลอยู่แล้ว ส่วนความเข้าใจของประชาชนในเรื่องรัฐธรรมนูญนั้น ตนไม่ขอพูดถึง

เมื่อถามว่าเห็น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม บ่นว่าเหนื่อย ท่านเหนื่อยหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวหยอกล้อว่า "ไม่มีครับ อย่ามายุ่งอะไรกับผมตอนนี้ เดี๋ยวงานเข้าผมอีก ผมไม่เกี่ยว".

"บิ๊กป๊อก" ปัดแจงกำหนดการ "บิ๊กตู่" เยือนโคราช หยอกสื่ออย่าถามนำ ปม "บิ๊กป้อม" บอกเหนื่อยขอลาออก บอก "อย่ามายุ่งตอนนี้เดี๋ยวงานเข้า" 24 พ.ค. 2559 18:50 24 พ.ค. 2559 20:26 ไทยรัฐ