วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว1ยกเค้า10ล. ‘ณวัฒน์’พิธีกรดัง! ชี้แก๊งใหญ่ เลือกเฉพาะบ้านคนรวย

ตำรวจปากน้ำแกะรอยตามรวบแก๊งโจรลักทรัพย์บ้านพิธีกรดัง ‘ณวัฒน์ อิสรไกรศีล’ ยกเค้าไปร่วม 10 ล้าน เป็นคนขับรถให้เพื่อนปีนเข้าบ้าน อ้างไม่รู้เจ้าของเป็นใคร ได้ส่วนแบ่งแค่ 5 หมื่น ตร.ไม่เชื่อ คาดเป็นแก๊งใหญ่มืออาชีพ เลือกเฉพาะบ้านคนรวย... 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 พ.ค.59 ที่หน้า ภ.จว.สมุทรปราการ พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก. พ.ต.อ.ไตรเมศ อู่ไทย รอง ผบก. พ.ต.อ.สมชัย อินตาพวง รอง ผบก. พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง ผกก.ป.สภ.บางแก้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.บางแก้ว ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายธงชัย หรือ อู๊ด วงพยัคฆ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 288/2559 ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้เจตจำนงให้เป็นทางเข้า โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด เพื่อพาทรัพย์หนี หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถ อพาร์ตเมนต์ โกลเด้นเฮาส์ เลขที่ 205 ซ.แสงอุทัย สุขุมวิท 50 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 มี.ค.59 นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล อายุ 48 ปี พิธีกรชื่อดัง ได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พงส.สภ.บางแก้ว หลังถูกคนร้ายเป็นชายปีนเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ในบ้านพักหลังหนึ่ง หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่าน ถ.บางนา-ตราด กม.16 ต.บางโฉลง อ.บางพลี กวาดทรัพย์สินมีค่า ไปกว่า 10 ล้านบาท โดยภาพวงจรปิดเห็นคนร้ายใช้รถยนต์มากัน 2 คน หลังเกิดเหตุทางชุดสืบสวน ได้เร่งสืบหาพยานหลักฐาน เพื่อสืบหารถคันที่ก่อเหตุ และนำภาพหน้าคนร้ายไปเปรียบเทียบกับทะเบียนประวัติอาชญากร และบุคคลที่พ้นโทษในพื้นที่ จนทราบว่า 1 ในผู้ก่อเหตุ คือนายธงชัย หรืออู๊ด วงพยัคฆ์ เป็นคนขับรถ จึงติดตามจับกุมได้ เบื้องต้นให้การรับสารภาพ

จากการสอบสวน นายธงชัย ให้การอ้างว่า วันเกิดเหตุตนได้รับคำสั่งจากหัวหน้าตน ซึ่งเป็นเจ้าของรถเก๋ง ให้ขับรถไปรับนายโต้ง ก่อนที่จะพานายโต้ง ขับรถเข้าไปในหมู่บ้านเกิดเหตุ โดยไม่ได้มีการวางแผนกันมาก่อน ต่อมาหลังจากถึงบ้านหลังดังกล่าว นายโต้งได้ให้ตนจอดรถข้างกำแพง ก่อนที่นายโต้งจะเป็นคนปีนเข้าไปในบ้าน ซึ่งตนมาทราบภายหลังว่าเป็นของนายณวัฒน์ กระทั่งนายโต้งลงมือเสร็จ จึงได้ปีนกำแพงข้ามออกมา ขึ้นรถและบอกให้ตนขับหลบหนีไปส่งที่ จ.สระแก้ว จนไปถึงทางเข้าชายแดนอรัญประเทศ นายโต้งได้ลงจากรถ แล้วข้ามฝั่งไปประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนตนขับรถกลับมาคืนให้หัวหน้าที่เต็นท์รถเช่าย่านถนนศรีนครินทร์ และใช้ชีวิตตามปกติ จากนั้น นายโต้งได้โอนเงินมาให้จำนวน 50,000 บาท ตนเก็บไว้ 30,000 บาท เหลืออีก 20,000 บาท ได้โอนต่อให้หัวหน้าเป็นค่าเช่ารถ

ทางด้าน พล.ต.ต.ธรรมมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุ น่าจะเป็นแก๊งใหญ่ ที่เป็นมืออาชีพ โดยแก๊งนี้จะตระเวนก่อเหตุตามบ้านคนที่มีฐานะร่ำรวย ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล และเชื่อว่านายโต้ง ซึ่งเป็นคนลงมือน่าจะทราบมาก่อนแล้วว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนายณวัฒน์ และน่าจะมีการวางแผนกันมาก่อนที่จะลงมือ

ส่วนเบื้องหลังการจับกุม ชุดสืบสวนได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี จนพบรถคนร้ายใช้หลบหนี จากภาพกล้องวงจรปิดบริเวณด่านลาดกระบังบนถนนมอเตอร์เวย์ จับภาพได้ขณะที่นายธงชัยกำลังรับบัตรทางด่วน และทราบว่ารถคันดังกล่าว ได้มุ่งหน้าไป จ.สระแก้ว ก่อนที่นายโต้ง จะหลบหนีข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนนายธงชัย ขับรถกลับมาคืนให้กับเจ้าของรถ ย่านถนนศรีนครินทร์ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับในข้อหาเดียวกันแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ส่วนของกลางอยู่ระหว่างติดตาม เพื่อนำส่งคืนเจ้าของต่อไป.

โจรขับเก๋ง งัดบ้านหรู 'ณวัฒน์' ฉกทรัพย์สิน สูญกว่า 10 ล้าน

คาดโจรปล้นบ้าน 'ณวัฒน์' เป็นแก๊งลักทรัพย์บ้านหรู พบข้อมูลโยงถึงกัน

ตำรวจปากน้ำแกะรอยตามรวบแก๊งโจรลักทรัพย์บ้านพิธีกรดัง‘ณวัฒน์ อิสรไกรศีล’ยกเค้าไปร่วม10ล้าน เป็นคนขับรถให้เพื่อนปีนเข้าบ้าน อ้างไม่รู้เจ้าของเป็นใคร ได้ส่วนแบ่งแค่5หมื่น ตร.ไม่เชื่อ คาดเป็นแก๊งใหญ่มืออาชีพ เลือกเฉพาะบ้านคนรวย.. 24 พ.ค. 2559 17:59 24 พ.ค. 2559 18:40 ไทยรัฐ