วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้อนเหลือทน! นร.ประถมพกพัดลมมือถือไปโรงเรียน สุดท้ายระเบิดตูม

ร้อนเหลือทน! นร.ประถมพกพัดลมมือถือไปโรงเรียน สุดท้ายระเบิดตูม

  • Share:

ชาวเน็ตแห่แชร์! พัดลมมือถือระเบิด ภายในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งที่ปีนัง โชคดีไม่โดนใบหน้า หลังเกิดเหตุ ผอ.สั่งระงับการใช้พัดลมประเภทดังกล่าวในโรงเรียนทันที...

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสังคมออนไลน์ได้มีบรรดาผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชาวไทย แห่แชร์ภาพพัดลมมือถือระเบิด จากเฟซบุ๊กแฟนเพจ 家在檳城威南華都村 Home In Penang's Kg.Valdor โดยผู้โพสต์อ้างว่าเหตุเกิดภายในโรงเรียนระดับประถมศึกษา ที่เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย โชคดีที่ผู้ได้รับบาดเจ็บมีเพียงรอยขีดข่วนและคราบเขม่าเท่านั้น

สื่อท้องถิ่นมาเลเซีย รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายน 59 ที่ผ่านมา โดยผู้บาดเจ็บคือนักเรียนชายของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย ซึ่งญาติของเด็กเปิดเผยว่า "เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด เด็กๆ จึงพกพัดลมพกพาไปโรงเรียนด้วย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ไม่คาดคิดว่าจะเกิดระเบิดขึ้น เนื่องจากเด็กนักเรียนผู้เคราะห์ร้ายไม่ได้เปิดใช้งานอย่างต่อเนื่อง แต่โชคดีที่ไม่เกิดระเบิดใกล้ใบหน้า"

ขณะที่หลังเกิดเหตุ ทางผู้อำนวยการโรงเรียนประถมดังกล่าว ได้สั่งห้ามการใช้พัดลมพกพาภายในโรงเรียนทันที โดยเกรงว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเช่นกรณีนี้.

ที่มา : AsiaOne 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้