วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เหมืองหยกเมียนมาถล่มอีก ตายแล้ว12 อาจฝังทั้งเป็นคนงานกว่า100

(ภาพเหตุการณ์ ทีมกู้ภัยค้นหาผู้เคราะห์ร้ายติดใต้ดิน หลังเหมืองหยกถล่มเมื่อธ.ค.58)

โศกนาฏกรรมซ้ำซาก เหมืองหยกในรัฐคะฉิ่นของเมียนมา ถล่มอีกแล้ว หลังฝนตกหนัก ฝังทั้งเป็นคนงานเหมือง พบศพแล้วอย่างน้อย 12 ราย ขณะที่คาดว่าอาจมีคนงานถูกฝังอยู่ใต้กองดินกองหินกว่า 100 ราย

เมื่อ 24 พ.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเหมืองหยกถล่มในเมียนมาครั้งนี้ เกิดขึ้นที่เหมืองหยกในเมืองปากันต์ รัฐคะฉิ่น ทางภาคเหนือของประเทศ เมื่อวันที่ 24 พ.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 12 ราย ขณะที่คาดว่าอาจมีคนงานถูกฝังอยู่ใต้ดินใต้หินที่ถล่มลงมาจากภูเขาจำนวนมากถึง 100 คนเลยทีเดียว

บีบีซีแจ้งว่า สถานการณ์ที่แท้จริงของเหตุการณ์เหมืองหยกถล่มในรัฐคะฉิ่นนั้น กำลังจะทยอยเกิดมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เผยกับนักข่าวเอเอฟพีว่า ทีมกู้ภัยยังคงเร่งค้นหาผู้คนที่ติดอยู่ใต้ซากกองหินกองดินที่ถล่มลงมาจากภูเขา หลังจากเกิดฝนตกหนัก ขณะที่การกู้ภัยช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ต้องประสบปัญหาเส้นทางการคมนาคมที่ย่ำแย่ และการติดต่อสื่อสารที่เข้าไม่ถึงพื้นที่ประสบเหตุ

จากการเปิดเผยของชาวบ้าน ระบุว่า พวกเขาคาดว่ามีคนงานประมาณ 200 คนกำลังทำงานอยู่ในบริเวณนั้น ขณะเกิดดินถล่มลงมาจากภูเขา จึงอาจทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่านี้ ทั้งนี้ เมื่อเดือน พ.ย.และ ธ.ค.ปีที่แล้ว ก็เกิดเหตุดินถล่มที่เหมืองหยกในเมืองปากันต์ เป็นเหตุให้คนงานเหมืองเสียชีวิตสลดกว่า 100 คน.

โศกนาฏกรรมซ้ำซาก เหมืองหยกในรัฐคะฉิ่นของเมียนมา ถล่มอีกแล้ว หลังฝนตกหนัก ฝังทั้งเป็นคนงานเหมือง พบศพแล้วอย่างน้อย 12 ราย ขณะที่คาดว่าอาจมีคนงานถูกฝังอยู่ใต้กองดินกองหินกว่า 100 ราย 24 พ.ค. 2559 17:11 24 พ.ค. 2559 17:43 ไทยรัฐ