วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาคใต้อ่วม! ฝนตกลมแรง น้ำท่วมภูเก็ต-10 หมู่บ้านพังงา ไฟดับ

พายุพัดกระหน่ำพื้นที่ภาคใต้ของไทยหนัก "ภูเก็ต-พังงา-สงขลา" อ่วม ต้นไม้-เสาไฟฟ้า-ป้ายโฆษณา ล้มเพียบ! รวมถึงฝ้าเพดานพังหล่นทับตู้จ่ายน้ำมัน จนท.เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบความเสียหายอย่างเร่งด่วน...

พายุกระหน่ำพังา 10 หมู่บ้านอ่วม ต้นไม้หัก-เสาไฟล้ม

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 59 เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตะกั่วป่า และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า เข้าตรวจสอบเหตุต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้า สายโทรศัพท์ บริเวณทางเข้าชายหาดบางสัก หมู่ที่ 7 บ้านทับตะวัน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา และอีก 2 อำเภอ อ.กะปงและ อ.คุระบุรี จำนวนกว่า 10 หมู่บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ ได้รับความเสียหายเสาไฟฟ้าหักโค่นขวางถนน รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ต้องใช้ทางเลี่ยง ส่งผลให้ไฟฟ้าดับกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตะกั่วป่าเร่งซ่อมแซมสายไฟ และหม้อแปลงไฟ ที่ถูกกิ่งไม้ และต้นไม้ล้มทับได้รับความเสียหาย เบื้องต้นสามารถซ่อมแซมจนสามารถจ่ายไฟได้ในบางหมู่บ้านแล้ว

ฝนตก-ลมแรง ซัดฝ้าปั๊มสงขลาพังถล่มทับตู้จ่ายน้ำมัน

ขณะเดียวกัน ในพื้นที่ของ จ.สงขลา เกิดเหตุฝนตกหนักและลมพัดกระโชกอย่างรุนแรง สร้างความเสียหายให้กับสิ่งปลูกสร้าง โดยเฉพาะปั๊มน้ำมันริมถนนแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 5 บ้านหาร ต.บ้านหาร อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ฝ้าเพดานหลังคาถล่มลงมาทับตู้จ่ายน้ำมันเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากหนีเข้าไปหลบฝนอยู่ในร้านค้าบริเวณปั๊ม

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา เร่งประสานไปยังพื้นที่ทั้ง 16 อำเภอ ของ จ.สงขลา ให้ตรวจสอบว่ามีพื้นที่ใดที่ได้รับความเสียหายจากลมกระโชกแรง

ภูเก็ตอ่วม! ฝนตกน้ำท่วมถนน-ลมซัดป้ายโฆษณาหัก

ขณะที่ตลอดทั้งวันในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ยังคงมีฝนตกและลมพัดแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมผิวจราจรและป้ายโฆษณาตามจุดต่างๆ ถูกพัดล้มโค่นพังเสียหายหลายแห่ง โดยป้ายโฆษณาขนาดใหญ่หน้าห้างเทสโก้ โลตัส สาขาภูเก็ต ถูกพัดจนล้มโค่นพังเสียหาย 1 ป้าย แต่ไม่ได้กีดขวางทางจราจร และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ เทศบาลนครภูเก็ตเร่งตรวจสอบระดับน้ำภายในคลองบางใหญ่ ซึ่งเป็นคลองที่เชื่อมจากตัวเมืองออกสู่ทะเลบริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง รวมทั้งตรวจสอบระบบสูบน้ำให้มีความพร้อมรับมือน้ำท่วม คาดว่าจะมีฝนตกหนักและต่อเนื่องเช่นนี้อีกหลายวัน.

พายุพัดกระหน่ำพื้นที่ภาคใต้ของไทยหนัก "ภูเก็ต-พังงา-สงขลา" อ่วม ต้นไม้-เสาไฟฟ้า-ป้ายโฆษณา ล้มเพียบ! รวมถึงฝ้าเพดานพังหล่นทับตู้จ่ายน้ำมัน จนท.เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบความเสียหายอย่างเร่งด่วน... 24 พ.ค. 2559 17:03 24 พ.ค. 2559 17:35 ไทยรัฐ