วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชื่นชม! พ่อค้าข้าวหมกไก่ ได้แง่คิดจากทีวี ให้คนพิการ-ผู้ยากไร้ กินฟรี

ชื่นชม! พ่อค้าข้าวหมกไก่ ได้แง่คิดจากทีวี ให้คนพิการ-ผู้ยากไร้ กินฟรี

  • Share:

สุดยอดความมีน้ำใจ! เจ้าของร้านข้าวหมกไก่ จ.อ่างทอง เปิดให้ผู้พิการ-ผู้ยากไร้ กินฟรี หลังพบแรงบันดาลใจ จากการดูทีวี ที่เสนอเรื่องราวดีๆ ช่วยเหลือคนในสังคม ...

วันที่ 24 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ร้านข้าวหมกไก่ร้านหนึ่ง บริเวณริมถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ตำบลยี่ล้น อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ซึ่งบริเวณหน้าร้านมีป้ายติดไว้ว่า "บ้านสามซา" ซุปหางวัว และภายในร้านติดป้ายไว้ว่า "ผู้พิการและผู้ยากไร้กินฟรี" ซึ่งสร้างความสะดุดตาแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

สอบถาม นายสราวุธ จันทรครอบ หรือ บังซี๊ด อายุ 42 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองนับถือศาสนาอิสลาม เปิดร้านขายข้าวหมกไก่มานานประมาณ 3 ปีแล้ว ตนเพิ่งเริ่มติดป้ายดังกล่าวไว้ในร้าน หลังจากได้แรงบันดาลใจ จากการดูทีวีที่เสนอเรื่องราวดีๆ ช่วยเหลือผู้คนในสังคม โดยการแบ่งปันอาหารให้แก่ผู้พิการและผู้ยากไร้ได้กิน ซึ่งเป็นการทำบุญทำทาน ถือเป็นการช่วยสร้างสังคมที่ดีร่วมกัน

นายสราวุธ กล่าวต่อว่า นอกจากที่ร้านจะขายข้าวหมกไก่แล้ว ยังมีอาหารรสเด็ดอีกหลายอย่าง ซึ่งราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ข้าวหมกไก่ ราคา 30 บาท และยังมีอาหารตามสั่ง เย็นตาโฟ เกาเหลาเนื้อ ซุปเปอร์ขาไก่ เนื้อย่าง ลาบ ไก่ย่างน้ำตก คั่วกลิ้ง ฯลฯ ท่านใดที่สนใจ เชิญแวะมาชิมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 20.00 น. รับรองว่าสุดยอดของความอร่อย ทั้งยังเป็นการร่วมสร้างสังคม แบ่งปันให้ผู้พิการและผู้ยากไร้ได้กินฟรีต่อไปด้วย

ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติม นายสราวุธ จันทรครอบ (บังซี๊ด) โทรศัพท์ 094-0902594, 085-9173846

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้