วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แขวงทางหลวงไม่นิ่งเฉย! ชาวเน็ตแฉ เจอสิ่งกีดขวางในอุโมงค์สามกอง ภูเก็ต (ชมคลิป)

แขวงทางหลวงไม่นิ่งเฉย! ชาวเน็ตแฉ เจอสิ่งกีดขวางในอุโมงค์สามกอง ภูเก็ต (ชมคลิป)

  • Share:

กรณีสมาชิกเว็บไซต์ยูทูบที่ชื่อว่า PeteZ1000 Thailand ได้ออกมาร้องเรียน โดยการโพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ ที่บันทึกได้เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะขับรถลงอุโมงค์ทางลอดสามกอง หรือแยกโลตัส ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ และเปิดให้ใช้งานได้แล้วบางส่วน แต่สภาพพื้นที่บริเวณอุโมงค์ยังคงเป็นเขตก่อสร้าง และพบว่า มีเจ้าหน้าที่กำลังเริ่มเก็บงานทาสีอยู่ มีทั้งนั่งร้าน แบริเออร์กีดขวางไม่มีไฟแจ้งเตือน รวมถึงสายไฟ เศษอิฐ เศษหิน และเหล็กเส้นกีดขวาง ซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุต่อรถที่สัญจรไปมาได้

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "เนื้อหาในคลิป มีคำหยาบ ต้องขอโทษด้วยนะครับ ผมพูดตอนอารมณ์โมโห และอยากให้เห็นถึงความมักง่ายและชุ่ยของคน­ที่ดูแลพื้นที่ตรงนี้ หลังจากถ่ายคลิปเสร็จ ผมได้ลงไปคุยกับคนที่กำลังดูแลส่วนนี้ให้เ­ค้าไปหาไฟมาติด ทั้งทางลงทางขึ้นให้เรียบร้อย หวังว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุนะครับ"


ขณะที่สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายสมัคร เลือดวงหัด ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงภูเก็ต เปิดเผยว่า ขณะนี้อุโมงค์ทางลอดสามกอง ยังอยู่ในระหว่างก่อสร้าง ยังแล้วเสร็จไม่เต็ม 100% โดยปกติในช่วงกลางคืนที่มีปริมาณรถน้อย จะมีเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ถึง 06.00 น.เพื่อเร่งรัดให้อุโมงค์เสร็จใช้งานได้เร็วขึ้น โดยจะใช้แบริเออร์ปิดถนน 1 เลน หลังจากนั้นในช่วงเช้าก็เปิดในรถวิ่งตามปกติ อีกทั้งในอุโมงค์ช่วงกลางคืน มีแสงสว่าง 70% ของพื้นที่ สามารถมองเห็นได้แบริเออร์ที่ปิดช่องจราจรได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ นายสมัคร เผยต่อว่า สิ่งที่เห็นในความผิดพลาดนั้น จะเป็นเรื่องในการบริหารจัดการ ในระหว่างการดำเนินการ ซึ่งทางกรมทางหลวงฯ และทางโครงการฯ ก็เร่งแก้ไขให้เร็วที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้