วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูบ ‘ปอมเมอเรเนี่ยน’นั่งรอเจ้าของ! ตกแม่น้ำตาปี เฝ้า5ชม.ไม่ยอมไปไหน

ตูบ ‘ปอมเมอเรเนี่ยน’นั่งรอเจ้าของ! ตกแม่น้ำตาปี เฝ้า5ชม.ไม่ยอมไปไหน

  • Share:

คุณลุงวัย 67 ปี ที่สุราษฎร์ธานี ลงไปนั่งตกปลาที่ตอม่อริมเขื่อนแม่น้ำตาปี พร้อมสุนัขปอมเมอเรเนี่ยน แต่เกิดพลาดตกลงไปทั้งคนและหมา กู้ภัยช่วยเจ้าหมาขึ้นมาได้ ส่วนคนจมหาย งมหา 5 ชั่วโมงยังไม่เจอ สงสารเจ้าตูบนั่งรอเจ้าของ ไม่ยอมไปไหน...  

วันที่ 24 พ.ค. เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุ คนจมน้ำบริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงไปตรวจสอบ พร้อมชุดประดาน้ำฯ

ที่เกิดเหตุบริเวณตอม่อใต้สะพานข้ามแม่น้ำตาปี ติดริมเขื่อนแม่น้ำตาปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันนำสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยน อายุ 8 ปี ชื่อจุ๊บจุ๊บ สีน้ำตาล ขึ้นจากน้ำ ส่วนเจ้าของสุนัขทราบชื่อต่อมาคือนายมานิตย์ นิลเพชร อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 10 ต.ศรีแก้ว อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งจมหายลงในแม่น้ำ เจ้าหน้าที่ได้เร่งค้นหา แต่ยังไม่พบร่าง

จากการสอบถาม นายสิณ จตุรภัทร อายุ 37 ปี บุตรชาย ที่อยู่ในที่เกิดเหตุเบื้องต้น เล่าว่า นายมานิตย์ พ่อตน ได้นำสุนัขลงไปที่ตอม่อเพื่อนั่งตกปลาตั้งแต่ช่วงเช้า แต่เกิดเดินพลาดตกลงในแม่น้ำพร้อมสุนัขคู่ใจ และวันนี้กระแสน้ำไหลเชี่ยวมาก นายมานิตย์พ่อตนจึงจมหายไป ส่วนสุนัขตัวดังกล่าว หลังจากเจ้าหน้าที่นำขึ้นมาบนฝั่ง ก็ได้แต่เฝ้ามองหาเจ้าของด้วยความเป็นห่วง และกระวนกระวายตลอดเวลา เป็นที่น่าเวทนาสงสารแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ค้นหาร่างผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง จนเวลาผ่านไปกว่า 5 ชั่วโมง จึงได้ยกเลิกภารกิจการค้นหา เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ โดยที่เจ้าสุนัขปอมเมอเรเนี่ยน ยังคงนั่งเฝ้าอยู่ ไม่ยอมไปไหน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้